10 tựa sách bất hủ mà người đàn ông nào cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời

Phong Cách Sống

10 tựa sách bất hủ mà người đàn ông nào cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời

By Thang Le Kim

Trong thời đại dường như bị “thống trị” bởi các thiết bị công nghệ và các hoạt động giải trí cùng mạng xã hội,... thì đọc sách vẫn luôn là một thói quen tốt cần được duy trì. Cùng Kilee điểm qua 10 cuốn sách hay dành cho người đàn ông hiện đại bạn nhé!

1. Men Without Women (Thế giới đàn ông không có đàn bà) – Ernest HemingwayMột nỗi sợ hãi lặng lẽ làm đau đớn các nhân vật nam trong bộ sưu tập “Men Without Women – Thế giới đàn ông không có đàn bà” của Hemingway năm 1927, chính cảm xúc khó khăn này là nền tảng cho sự phát triển phong cách Hemingway và các truyện ngắn của ông. Đàn ông không nên đặt mình ở vị trí mà họ có thể đánh mất một ai đó, một người lính Ý mất đi người thân đã cảnh báo nhân vật chính xuyên suốt của Hemingway, Nick Adams: thay vào đó, một người đàn ông “nên tìm những thứ anh ta không thể đánh mất”. Chín mươi năm sau, những người đàn ông không có phụ nữ của Haruki Murakami cũng đã đi đến kết luận tương tự, làm nổi bật nó như là một lối sống hậu hiện đại.

2. The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) – F. Scott FitzgeraldGatsby vĩ đại” luôn được xem là một trong những cuốn sách hay “phải đọc” đối với dân nghiện sách trên toàn thế giới. Là một biểu tượng lớn trong văn hóa đại chúng Mỹ, Gatsby đại diện cho một kiểu người từ tay trắng đi lên, có một quá khứ đen tối, một người tình bí ẩn. Người ta nhìn thấy ở Gatsby một sự hiến sinh cho những phù phiếm lòe loẹt của cái gọi là “Giấc mơ Mỹ”. Nhưng đồng thời ở Gatsby cũng tồn tại một năng lực hy vọng kỳ lạ của kẻ không bao giờ biết bỏ cuộc, một tình yêu say đắm chân thành và cao thượng, một sự lãng mạn ngây thơ không hề bị vẩn đục. Chính những phẩm chất đó đã xây dựng nên một Gatsby phức tạp – một kẻ vừa là nạn nhân, vừa là trò hề, đồng thời cũng là một đấng anh hùng. Những thăng trầm trong cuộc đời Gatsby cũng là minh chứng rõ cho tính phù du, tạm bợ, đầy bất trắc của kiếp người.

3. The Wealth of Nations (Sự giàu có của các quốc gia) - Adam Smith

“Sự giàu có của các quốc gia” là một tác phẩm kinh điển đặt nền móng cho khoa học về kinh tế thị trường – được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1776 và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Adam Smith đã mở đường cho chủ nghĩa tư bản hiện đại, cho rằng một thị trường tự do thực sự - được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh nhưng được hướng dẫn như thể bởi một 'bàn tay vô hình' để đảm bảo công lý và bình đẳng - là động cơ của một xã hội công bằng và hữu ích. Cuốn I - III của Sự giàu có của các quốc gia xem xét 'phân công lao động' là chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế, bằng cách đảm bảo sự phụ thuộc lẫn nhau của các cá nhân trong xã hội. Chúng cũng bao gồm nguồn gốc của tiền và tầm quan trọng của tiền lương, lợi nhuận, tiền thuê và cổ phiếu, nhưng sự tinh vi thực sự trong phân tích của ông bắt nguồn từ thực tế là nó bao gồm sự kết hợp của đạo đức, triết học và lịch sử để tạo ra một bức tranh toàn cảnh rộng lớn về xã hội.

4. Steve Jobs (Tiểu sử Steve Jobs) – Walter Isaacson

“Tiểu Sử Steve Jobs” tiết lộ nhiều thông tin chưa từng được kể về Steve Jobs như tính cách cay nghiệt, kỳ dị, chuyện ông chiến đấu với bệnh ung thư, những mối quan hệ lãng mạn của ông và cuộc hôn nhân với bà Laurene Powell hay gặp cha đẻ Abdulfattah “John” Jandali… Và trên hết đó là quá trình ông đã gây dựng và chèo lái Apple đi đến thành công như ngày hôm nay với không ít sai lầm cũng như những ám ảnh không thôi về sự hoàn hảo. Tác phẩm vì thế đã cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc về nhân cách và cả những thành tựu của cuộc đời Steve Jobs.

5. Outliers: The Story of Success (Những kẻ xuất chúng) – Malcolm Gladwell

Cuốn sách “Những kẻ xuất chúng”sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Theo đó, cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.

6. Long Walk To Freedom (Hành trình đến tự do) – Nelson Mandela

Cuốn sách “Hành trình đến tự do”là những lời bộc bạch tâm sự của chính Nelson Mandela về những năm tháng thơ ấu, thời đi học và 27 năm ngồi tù của ông. Các chương cuối cùng của cuốn sách mô tả sự thăng trầm chính trị của ông, và niềm tin rằng cuộc đấu tranh chống lại phân biệt chủng tộc vẫn tiếp tục và lan rộng trên toàn thế giới. Cuốn sách được đánh giá cao cũng như được xem là một trong những cuốn sách hay mà cánh mày râu nên tìm đọc

7. 1984 (Một chín tám tư) – George Orwell

“Một chín tám tư” là tên một tiểu thuyết dystopia (phản địa đàng) phát hành năm 1949.Bối cảnh trong tiểu thuyết được đặt ở miền đất Airstrip One, một tỉnh thành của siêu nhà nước Oceania ở một thế giới hư cấu. Kể từ khi ra đời vào năm 1949, “Một chín tám tư” đã được xem là tác phẩm kinh điển về tư tưởng chính trị và khoa học giả tưởng, ngoài ra còn được xem là một trong những cuốn sách hay về chính trị mà bất cứ người đàn ông nào cũng nên đọc.

8. On the Road (Trên đường) - Jack Kerouac

Cuộc phiêu lưu xuyên Mỹ của Sal Paradise và Dean Moriarty dựa trên những chuyến đi có thật của Jack Kerouac và Neal Cassady, hai trong số những gương mặt quan trọng nhất của Beat Generation. Đó thực chất là hành trình tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và sự trải nghiệm đích thực. Được viết bằng sự pha trộn giữa cái nhìn buồn bã ngây thơ với sự phóng túng cuồng nhiệt, giữa tình yêu sâu sắc của Kerouac với nước Mỹ, lòng trắc ẩn của ông với con người và cảm thức về ngôn ngữ, coi nó như nhạc jazz.

9. The Call of the Wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) - Jack London

Chuyện kể về những chuyến phiêu lưu mạo hiểm của chú chó Bấc trung thành. Bấc đang sống trong trang trại của một gia đình giàu có thì bị bắt cóc, trở thành chó kéo xe cho những người đi tìm vàng ở khu Alaska lạnh giá. Bấc phải học cách đối diện với cuộc đấu tranh sinh tồn và trở thành thủ lĩnh của đàn chó. Thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Bấc.Sau một lần đi săn trở về, Bấc nhìn thấy cái chết thương tâm của Thoóc Tơn - người chủ nó thương yêu nhất. Tình yêu thương, sự trung thành mà Bấc dành cho Thoóc Tơn trở thành nỗi đau thống thiết, Bấc trở nên hoang dã hơn bao giờ hết…Không còn mối liên hệ nào níu Bấc lại với con người, nó bị cuốn theo tiếng gọi nơi hoang dã, cuối cùng trở thành một con sói hoang.

10. How to Win Friends and Influence People (Đắc Nhân Tâm) - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie là cuốn sách duy nhất thuộc thể loại phát triển bản thân (self-help) liên tục dẫn đầu danh mục sách bán chạy nhất do The New York Times bình chọn suốt 10 năm qua. Tác phẩm có sức lan tỏa rộng khắp đến mức dù đi đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới, chúng ta đều dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của cuốn sách này trên kệ của các hiệu sách. “Đắc nhân tâm” được xem là cuốn sách đầu tiên và hay nhất làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.
Nội dung chính của cuốn sách là đưa ra lời khuyên về cách thức ứng xử, giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Sau ngày tác giả Dale Carnegie ra đi mãi mãi, những đứa con của ông từng nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung, thay thế các ví dụ quá cũ bằng nhiều dẫn chứng, câu chuyện mới cho phù hợp với thời đại và ý nghĩa hơn. Đây cũng là mong muốn của chính tác giả lúc sinh thời bởi ông luôn hy vọng, tác phẩm của mình mang hơi thở của cuộc sống hiện tại và có sức lan tỏa ngày càng mãnh liệt.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm kiếm cảm hứng đọc sách mỗi ngày. Đừng quên theo dõi Kilee tại mục Phong cách sống để nhận thêm nhiều tin tức hữu ích bạn nhé!


KILEE là nhãn hiệu thời trang bền vững mang tinh thần nước Ý dành cho những người đàn ông không tuổi năng động, tự do và phóng khoáng, luôn trẻ mãi với thời gian. Kilee cung cấp các sản phẩm suit, blazer, áo sơ mi, áo polo, quần âu, quần khaki,... may đo và bán sẵn, bên cạnh đó chúng tôi cũng mang đến cho bạn giải pháp may đo đồng phục doanh nghiệp uy tín- chất lượng!

Like, theo dõi và inbox ngay trang fanpage của KILEE để được tư vấn hiệu quả nhất. 

Tham gia Group Hội những người yêu thích phong cách thời trang ITALIA để cập nhật và chia sẻ kiến thức thời trang hữu ích: https://bit.ly/2ZCX5TI

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 888693

Đăng ký nhận tin qua email để nhận tin tức về các sản phẩm mới nhất, cập nhật xu hướng thời trang nam bằng cách để lại email phía cuối trang nhé!

Đánh giá

3

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

User

Melisa

tadalafil female

Trả lời
User
User

Melisa

tadalafil female

Trả lời
User
User

Amanda

I got this website from my friend who shared with me concerning this website and at the moment this time I am browsing this web site and reading very informative articles here.

Trả lời
User
User

Amanda

I got this website from my friend who shared with me concerning this website and at the moment this time I am browsing this web site and reading very informative articles here.

Trả lời
User
User

Jerome

Hello There. I found your weblog using msn. That is an extremely smartly written article. I will make sure to bookmark it and return to read more of your helpful info. Thanks for the post. I will certainly comeback.

Trả lời
User
User

Jerome

Hello There. I found your weblog using msn. That is an extremely smartly written article. I will make sure to bookmark it and return to read more of your helpful info. Thanks for the post. I will certainly comeback.

Trả lời
User
User

Muhammad

I always used to read post in news papers but now as I am a user of internet thus from now I am using net for posts, thanks to web.

Trả lời
User
User

Muhammad

I always used to read post in news papers but now as I am a user of internet thus from now I am using net for posts, thanks to web.

Trả lời
User
User

Salina

If you wish for to take a great deal from this piece of writing then you have to apply such techniques to your won webpage.

Trả lời
User
User

Salina

If you wish for to take a great deal from this piece of writing then you have to apply such techniques to your won webpage.

Trả lời
User
User

Brittny

This post is priceless. When can I find out more?

Trả lời
User
User

Brittny

This post is priceless. When can I find out more?

Trả lời
User
User

Ivey

Magnificent beat ! I would like to apprentice even as you amend your site, how can i subscribe for a weblog web site? The account aided me a acceptable deal. I have been a little bit acquainted of this your broadcast offered bright clear idea

Trả lời
User
User

Ivey

Magnificent beat ! I would like to apprentice even as you amend your site, how can i subscribe for a weblog web site? The account aided me a acceptable deal. I have been a little bit acquainted of this your broadcast offered bright clear idea

Trả lời
User
User

Marlys

I have read so many articles about the blogger lovers however this piece of writing is genuinely a good article, keep it up.

Trả lời
User
User

Marlys

I have read so many articles about the blogger lovers however this piece of writing is genuinely a good article, keep it up.

Trả lời
User
User

Barb

Hello There. I found your blog the usage of msn. That is a very neatly written article. I will make sure to bookmark it and return to learn extra of your helpful information. Thanks for the post. I will certainly return.

Trả lời
User
User

Barb

Hello There. I found your blog the usage of msn. That is a very neatly written article. I will make sure to bookmark it and return to learn extra of your helpful information. Thanks for the post. I will certainly return.

Trả lời
User
User

India

Hello, of course this article is genuinely fastidious and I have learned lot of things from it about blogging. thanks.

Trả lời
User
User

India

Hello, of course this article is genuinely fastidious and I have learned lot of things from it about blogging. thanks.

Trả lời
User
User

Kali

My relatives every time say that I am killing my time here at web, but I know I am getting familiarity daily by reading thes pleasant content.

Trả lời
User
User

Kali

My relatives every time say that I am killing my time here at web, but I know I am getting familiarity daily by reading thes pleasant content.

Trả lời
User
User

Mack

Джеймс Бонд 2021 дивитись онлайн

Trả lời
User
User

Trey

Hi colleagues, how is everything, and what you want to say concerning this post, in my view its genuinely amazing for me.

Trả lời
User
User

Trey

Hi colleagues, how is everything, and what you want to say concerning this post, in my view its genuinely amazing for me.

Trả lời
User
User

Arlette

WOW just what I was searching for. Came here by searching for tadalafil

Trả lời
User
User

Arlette

WOW just what I was searching for. Came here by searching for tadalafil

Trả lời
User
User

Maryjo

My brother recommended I might like this web site. He was entirely right. This post actually made my day. You can not imagine simply how much time I had spent for this info! Thanks!

Trả lời
User
User

Maryjo

My brother recommended I might like this web site. He was entirely right. This post actually made my day. You can not imagine simply how much time I had spent for this info! Thanks!

Trả lời
User
User

Blondell

Hi! This is my first visit to your blog! We are a team of volunteers and starting a new initiative in a community in the same niche. Your blog provided us valuable information to work on. You have done a extraordinary job!

Trả lời
User
User

Blondell

Hi! This is my first visit to your blog! We are a team of volunteers and starting a new initiative in a community in the same niche. Your blog provided us valuable information to work on. You have done a extraordinary job!

Trả lời
User

Bài viết liên quan

Bạn đang ở giai đoạn thứ mấy của cuộc đời?

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Bạn đang ở giai đoạn thứ mấy của cuộc đời?

Đời không như mơ. Rồi bạn chết. Vậy nên, vài ngày trước khi đang vắt chân lên trán suy nghĩ về cuộc đời, tôi quyết định rằng đời này, nó sẽ xảy ra trong 4 giai đoạn. Và chúng là...

0        0

Những tựa phim kinh điển sẽ dạy bạn điều gì?

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Những tựa phim kinh điển sẽ dạy bạn điều gì?

Góp phần tạo nên lối sống của một người đàn ông thực thụ là những phẩm chất cao đẹp của anh ấy. Hãy bỏ qua những bài giảng khô khan, cùng KILEE điểm qua top 4 phim điện ảnh tạo nên lối sống đích thực cho một quý ông trong bài viết này.

0        0

Cách ăn mặc có ảnh hưởng đến sự thành công của bạn?

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Cách ăn mặc có ảnh hưởng đến sự thành công của bạn?

Thực tế đã chứng minh rằng, việc bạn mặc như thế nào có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, sự thành công trong đàm phán và thậm chí là nhịp tim và hormone của bạn. Tại sao lại như vậy? Cùng KILEE khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

0        0