Áo đồng phục công ty - Tạo dựng sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp

Tư Vấn Đồng Phục

Áo đồng phục công ty - Tạo dựng sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp

By Thang Le Kim

Đồng phục công ty có vai trò vô cùng quan trọng đối với hình ảnh thương hiệu. Chính vì vậy hiện có khá nhiều doanh nghiệp, công ty đầu tư vào đồng phục để xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tạo dựng uy tín với khách hàng. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về áo đồng phục công ty.

1. Khái quát chung về đồng phục công ty

Khái quát chung về đồng phục công ty

Khái niệm đồng phục, áo đồng phục hiện đã không còn quá xa lạ và được phổ biến không chỉ ở trường học, nơi làm việc, công trường, doanh nghiệp hay nhiều công ty. Tuy nhiên, ta có thể dễ dàng nhận thấy thị trường đồng phục công ty là phát triển khá mạnh hơn cả. Đồng phục công ty được hiểu là trang phục thể hiện sự đồng bộ, thống nhất giữa các nhân viên trong cùng một doanh nghiệp, công ty.

Đồng phục công ty không chỉ đa dạng về nhu cầu số lượng, chất lượng mà còn đa dạng về mẫu mã, thiết kế hay logo với nhiều phong cách khác nhau. Mỗi công ty lại có đồng phục khác nhau mang đặc trưng như màu sắc, logo và điểm nhấn riêng của thương hiệu. Hiện nay không ít doanh nghiệp lựa chọn may đồng phục cho nhân viên như một cách thể hiện văn hóa, truyền thống của công ty. Đây cũng là cách mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng và phát triển hình ảnh cho doanh nghiệp của mình.

Hiện đồng phục công ty có thể bao gồm nhiều trang phục và phụ kiện đi kèm như quần, áo, mũ, giày, thẻ tên,.... Có thể nói, đồng phục công ty nói chung hay áo đồng phục công ty nói riêng thì đều thể hiện bản sắc doanh nghiệp đồng thời tạo sự gắn bó, hòa đồng giữa các nhân viên và giảm thiểu tối đa sự cách biệt giữa nhiều nhân sự khác nhau.

Thị trường đồng phục, áo đồng phục công ty hiện nay khá phát triển. Vì thế các doanh nghiệp, công ty có nhiều lựa chọn hơn với nhiều đơn vị thực hiện may đo. Cùng với đó, trên thực tế nhu cầu may đo áo đồng phục cũng tăng cao khi nhiều doanh nghiệp nhỏ, lẻ đến các doanh nghiệp lớn hiện nay đều có nhu cầu may áo đồng phục. Một phần nhờ điều này mà thị trường đồng phục công ty giữa doanh nghiệp, người có nhu cầu và nhà cung cấp sản phẩm vô cùng sôi động.

2. Tầm quan trọng của đồng phục đối với doanh nghiệp Việt Nam

Nhu cầu may đo áo đồng phục công ty của nhiều doanh nghiệp hiện đang tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng cũng như giá trị mà chiếc áo đồng phục mang lại cho doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích mà doanh nghiệp mong muốn và hướng đến mà chiếc áo đồng phục công ty lại mang một giá trị và có vị trí khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì những chiếc áo đồng phục công ty vẫn không thể thiếu và giữ vị trí quan trọng, nó thể hiện không chỉ tinh thần đồng nghiệp mà còn tạo cảm giác bình đẳng cũng như tạo sự tự tin, tự hào về doanh nghiệp, thương hiệu mà mình đang làm việc.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về ý nghĩa, giá trị hay tầm quan trọng của những chiếc áo đồng phục công ty thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

- Áo đồng phục công ty thể hiện thương hiệu, đại diện hình ảnh cho công ty

Áo đồng phục công ty thể hiện thương hiệu, đại diện hình ảnh cho công ty

Một trong những cách quảng bá thương hiệu, giúp thương hiệu được nhận diện nhanh chóng đó là sử dụng chính đội ngũ nhân viên với việc thông qua đồng phục công ty để lan tỏa hình ảnh của công ty, doanh nghiệp tới khách hàng và đối tác. Có thể nói đây là một trong những phương thức quảng bá hình ảnh khá hữu hiệu, chi phí thấp mà mang lại hiệu quả cao.

Đồng phục áo công ty mang màu sắc đặc trưng cũng như chứa logo, slogan và hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp. Đây là cách nhanh chóng với chi phí thấp giúp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh công ty, doanh nghiệp cũng như phủ sóng và tăng nhận diện thương hiệu. Đội ngũ nhân viên sẽ mặc đồng phục trong quá trình làm việc, giao tiếp, trao đổi với khách hàng nhằm đưa tới cho khách hàng những hình ảnh về logo, thương hiệu, hình ảnh của công ty một cách tự nhiên và dễ nhớ nhất.

- Tạo sự chuyên nghiệp, uy tín với khách hàng

Tạo sự chuyên nghiệp, uy tín với khách hàng

Không phải ngẫu nhiên mà đồng phục, áo đồng phục công ty lại được ưa chuộng và trở thành nhu cầu của nhiều công ty trong thời gian gần đây. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, các công ty thuộc lĩnh vực dịch vụ là những đơn vị đi đầu trong việc sử dụng áo đồng phục công ty. Đơn giản bởi việc sử dụng chung một loại đồng phục sẽ tạo được sự thống nhất, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. điều này giúp cho doanh nghiệp tạo dựng uy tín với khách hàng một cách vô hình nhờ  sự chuyên nghiệp và đồng nhất.

Có thể nói, áo đồng phục công ty có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo sự chuyên nghiệp, uy tín với khách hàng. Những chiếc áo đồng phục với thiết kế ấn tượng mang logo, slogan, hình ảnh hay văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng ấn tượng, tạo sự chuyên nghiệp cũng như làm nổi bật được sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Trên thực tế, áo đồng phục chính là một trong những yếu tố khá quan trọng giúp tăng niềm tin và uy tín với khách hàng mà doanh nghiệp có thể khai thác.

- Thể hiện tinh thần đồng nghiệp

Thể hiện tinh thần đồng nghiệp

Không chỉ có vai trò trong việc tạo dựng, lan tỏa hình ảnh, thương hiệu hay uy tín của doanh nghiệp mà áo đồng phục công ty còn là một trong những cách kết nối nhân viên khá hữu hiệu. Sự gắn bó được tạo nên từ những chiếc áo đồng phục: những đồng phục giống nhau để giúp nhắc nhở nhân viên rằng họ đang cùng một tập thể, cùng một mục tiêu chung. Chính nhờ sự lan tỏa từ những chiếc áo đồng phục công ty giống nhau đã giúp tinh thần đồng nghiệp đi lên không nhỏ.

Nếu đội ngũ nhân viên được trang bị áo đồng phục giống nhau, họ sẽ có cảm giác gần gũi, gắn bó và từ đó độ thân thiện sẽ tăng cao hơn. Họ cũng sẵn sàng sẻ chia, thể hiện tình cảm và tâm sự với nhau nhiều vấn đề. Cũng chính điều này giúp họ đoàn kết hơn, bớt những trường hợp đánh giá về trang phục, phong cách riêng và giúp cho tinh thần đoàn kết của đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp được thúc đẩy.

- Tạo cảm giác bình đẳng

Tạo cảm giác bình đẳng

Một trong những ưu điểm không thể phủ nhận của những chiếc áo đồng phục đó là tạp cảm giác bình đẳng giữa người với người. Có thể nói, mục đích xuất phát của hầu hết những chiếc áo đồng phục là xóa tan rào cản về sự phân biệt tầng lớp, đẳng cấp hay giàu nghèo trong xã hội. Đồng phục với sự giống nhau cả về thiết kế, logo giúp cho mọi người trở nên giống nhau và bình đẳng hơn trong cùng một môi trường công tác, học tập hay làm việc.

Chính nhờ tạo cảm giác bình đẳng từ những chiếc áo đồng phục giúp đội ngũ nhân viên tự tin hơn để phát huy tài năng. Tại doanh nghiệp, công ty khi mọi người đều giống nhau về trang phục, không phân biệt giàu nghèo, phong cách thì việc đối xử với nhân viên là như nhau với một chế độ công bằng. Điều này sẽ giúp nhân viên cố gắng làm việc hơn, tạo sự nổi bật của bản thân bằng chính khả năng, năng lực của mình để nhận được đãi ngộ tốt hơn.

- Tạo cảm giác tự tin, tự hào về doanh nghiệp, thương hiệu mà mình đang làm việc

Tạo cảm giác tự tin, tự hào về doanh nghiệp, thương hiệu mà mình đang làm việc

Khá nhiều ý kiến cho rằng việc mặc đồng phục khá lỗi thời, làm giảm tính thời trang cũng như không thể hiện được cá tính, phong cách của đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên, thực tế trên thị trường đồng phục hiện nay khá đa dạng các loại áo đồng phục công ty với đủ màu sắc, chất liệu và đa dạng các mẫu thiết kế thời thượng cho doanh nghiệp lựa chọn. Với sự đa dạng, kiểu dáng trẻ trung, hợp thời của các bộ trang phục, đồng phục công ty khiến nhiều nhân viên cũng dần yêu thích và ưa chuộng áo đồng phục công ty khi đi làm.

Ngoài ra, với những chiếc áo đồng phục được thiết kế riêng cho doanh nghiệp, mang nét riêng, văn hóa công ty giúp cho nhân viên tự tin hơn khi đứng trước khách hàng. Mang bộ mặt doanh nghiệp với những chiếc áo đồng phục công ty sẽ giúp nhân viên tự tin hơn khi tiếp xúc với khách hàng cũng như đồng thời tạo sự chuyên nghiệp, nâng cao uy tín với khách hàng, tạo cái nhìn thiện cảm từ phía khách hàng.

3. Các loại đồng phục công ty

Như đã chia sẻ, thị trường đồng phục, áo đồng phục công ty hiện nay khá đa dạng. Không chỉ đa dạng về màu sắc, kích thước, thiết kế hay các yếu tố khác mà việc phân loại đồng phục công ty với từng loại thiết kế mang tên gọi khác nhau đã có vô vàn sự lựa chọn. Tùy thuộc vào văn hóa doanh nghiệp, mô hình, sản phẩm kinh doanh hay yêu cầu của doanh nghiệp mà lại có sự lựa chọn đồng phục khác nhau.

Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về một số loại đồng phục công ty phổ biến trên thị trường hiện nay.

- Veston đồng phục

Veston đồng phục

Hiện nay khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn veston làm đồng phục cho doanh nghiệp, công ty. Veston được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn bởi mang lại sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho đội ngũ nhân viên. Veston đồng phục với thiết kế hiện đại, form đứng với những đường may khá cầu kỳ và chỉn chu giúp nhân viên thêm phần tự tin, tạo thần thái chuyên nghiệp khi làm việc.

Một trong những ưu điểm không nhỏ của veston đồng phục đó là tạo sự trưởng thành, nâng cao uy tín đối với khách hàng. Ngoài ra, với việc lựa chọn veston đồng phục, doanh nghiệp cũng thường lựa chọn đi kèm với những chiếc áo sơ mi trắng thêm phần năng động, trẻ trung nhưng vẫn giữ được sự chuyên nghiệp. Một số doanh nghiệp làm về lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, bất động sản thường lựa chọn  veston làm đồng phục.

- Áo gile đồng phục

Áo gile đồng phục

Áo gile đồng phục là một trong những áo đồng phục thường thấy đối với khối ngành nhà hàng, dịch vụ, khách sạn. Ưu điểm của những chiếc áo gile là tạo sự gọn gàng cần thiết cho nhân viên trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, áo đồng phục gile còn tạo cảm giác chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh nhà hàng, khách hàng theo hướng hiện đại, tạo điểm ấn tượng đối với khách hàng.

Chính những ưu điểm không nhỏ của những chiếc áo gile đã tạo nên sự ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt là khối ngành nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, đồng phục gile nam và nữ sẽ có sự khác biệt về thiết kế nhất định cũng như hiện có khá nhiều loại đồng phục gile mà doanh nghiệp có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào yêu cầu, mô hình kinh doanh, sản phẩm kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn vải, màu sắc, dáng áo phù hợp.

- Quần âu, khaki đồng phục

Quần âu, kaki đồng phục

Hiện có khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn quần âu, quần khaki làm đồng phục cho nhân viên. Tương tự như veston, quần âu mang lại cảm giác chuyên nghiệp, tự tin cho đội ngũ nhân viên làm việc cũng như tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi nhìn nhận và đánh giá đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp.

Sự kết hợp giữa quần âu, áo sơ mi cùng áo vest sẽ mang lại hiệu quả vô cùng và tạo cảm giác lịch thiệp, nhã nhặn cũng như tôn trọng khách hàng, người nhìn. Chính điều này giúp khách hàng có ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp và nhân viên.

- Áo thun đồng phục

Áo thun đồng phục

Một trong những mẫu áo đồng phục được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay đó là các loại áo thun đồng phục. Ưu điểm vượt trội của các loại áo này đó là chi phí rẻ, dễ mặc cũng như tạo sự thoải mái cho nhân viên mặc trong quá trình làm việc. Áo thun đồng phục còn được sự lựa chọn động đảo bởi tính ứng dụng cao cũng như có thể thiết kế logo, hình ảnh, slogan cho doanh nghiệp, công ty dễ dàng.

Hiện có khá nhiều đơn vị cung cấp, tư vấn may đo áo thun đồng phục với số lượng lớn, nhỏ tùy theo nhu cầu. Nếu doanh nghiệp bạn đang phân vân thì nên lựa chọn đơn vị có uy tín cũng như đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, những địa chỉ làm việc với hợp đồng, thời hạn giao đồng phục được ấn định chi tiết luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Những điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo được chất lượng, số lượng cũng như thời gian giao hàng và quyền lợi của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

- Áo khoác đồng phục

Áo khoác đồng phục

Áo khoác đồng phục hiện được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho đội ngũ nhân viên của mình. Bên cạnh những chiếc áo cộc tay dành cho mùa hè thì mùa đông, đội ngũ nhân viên vẫn có thể mặc đồng phục với những chiếc áo khoác công ty ẩm áp. Hiện áo khoác đồng phục được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn không chỉ cho mùa đông mà còn áp dụng cho mùa hè.

Những chiếc áo khoác đồng phục mùa hè mà bạn thường thấy hiện nay nhất là là đội ngũ giao hàng nhanh, grab,..., những doanh nghiệp với ngành dịch vụ hay phải tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài. Chiếc áo khoác đồng phục không chỉ thể hiện thương hiệu, hình ảnh hay văn hóa doanh nghiệp mà còn là công cụ bảo vệ nhân viên trong quá trình làm việc.

- Áo gió đồng phục

Với Mùa thu thì việc lựa chọn áo gió làm đồng phục cho đội ngũ nhân viên là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều doanh nghiệp. Áo gió với chất liệu đặc trưng không chỉ giúp chắn gió hiệu quả mà còn giúp cản mưa, vô cùng tiện lợi. Với những ưu điểm chung của những chiếc áo đồng phục như tạo sự chuyên nghiệp, gắn kết đội ngũ nhân sự thì áo gió đồng phục còn mang lại sự năng động, trẻ trung, tiện lợi mà không phải dòng áo đồng phục nào cũng có.

Ngoài ra, áo gió đồng phục cũng có thể in logo, tên thương hiệu hay thông điệp của doanh nghiệp để tuyên truyền hình ảnh và văn hóa doanh nghiệp g. Chính những điều này khiến cho áo gió đồng phục trở thành sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

- Áo sơ mi đồng phục

Áo sơ mi đồng phục là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp với mong muốn đồng phục tạo sự trẻ trung, năng động nhưng vẫn không kém phần lịch thiệp, chuyên nghiệp cũng như sang trọng. Có thể nói áo sơ mi đồng phục là loại đồng phục phổ biến và được ưa chuộng hơn cả bởi nó có thể kết hợp với nhiều chi tiết, phụ kiện đồng bộ đi kèm để thể hiện văn hóa doanh nghiệp nhưng vẫn khẳng định được cá tính, phong cách của đội ngũ nhân viên.

4. Loại vải may đồng phục công ty

 Loại vải may đồng phục công ty

Với mỗi loại đồng phục khác nhau thì việc lựa chọn chất liệu, loại vải may đồng phục cũng có sự khác nhau. Mỗi doanh nghiệp dựa trên mục đích, nhu cầu sử dụng sẽ xác định loại đồng phục phù hợp và từ đó lựa chọn loại vải phù hợp khác nhau để may đo đồng phục công ty. Mỗi công ty sẽ có sự lựa chọn loại đồng phục cũng như chất liệu may khác nhau. Việc lựa chọn loại vải may đồng phục công ty sẽ phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời tiết, giá cả, môi trường làm việc hay nhu cầu sử dụng thường xuyên hay không.

Nếu bạn đang băn khoăn đâu là những loại vải phù hợp để may đồng phục công ty thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây. Hãy tham khảo ngay một số loại vải hiện đang được ưa chuộng, lựa chọn để may áo đồng phục công ty qua những chia sẻ sau đây.

- Vải Cotton

Vải Cotton là một trong những loại vải vô cùng thông dụng trong việc may đo quần áo. Với ưu điểm thấm hút mồ hôi, co giãn  tốt nên cotton được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để may áo đồng phục cho đội ngũ nhân viên. Ưu điểm của vải cotton tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái, không bị gò bó trong quá trình làm việc. Ngoài ra, nhiều nhân viên yêu thích áo đồng phục làm bằng vải cotton bởi chất liệu mềm mịn, độ co giãn tốt, phù hợp với mọi vóc dáng cũng như đồng thời chất liệu cotton đẳng cấp không làm da bị kích ứng.

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại vải cotton mà doanh nghiệp có thể lựa chọn như cotton thun 2 chiều, cotton thun 4 chiều, cotton spandex,... Mỗi loại sẽ có tỉ lệ cotton và đặc tính khác nhau. Tùy thuộc vào môi trường làm việc, yêu cầu, chi phí, nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại vải cotton với loại áo phù hợp.

- Vải Khaki

Vải Khaki thường thấy lựa chọn làm đồng phục lao động, nhất là dành cho công việc chân tay hiện nay. Đặc điểm của loại vải này là dày, thô cứng và có độ bền khá tốt. Những loại đồng phục được may bằng vải khaki thường có form dáng khá cứng và không dễ bị nhăn trong quá trình làm việc. Hiện trên thị trường có 2 loại khaki chính thường được lựa chọn làm may đồng phục là khaki thun và khaki không thun.

Mỗi loại khaki lại có những ưu điểm, đặc điểm khác nhau. Khaki thun với ưu điểm về độ co giãn và thời gian sử dụng lâu, chất lượng bền nên được sử dụng trong các doanh nghiệp làm công việc chân tay để tạo sự thoải mái cho người mặc. Ngoài ra, loại khaki không thun được lựa chọn cho việc may đồ công sở bởi form cứng hơn, tạo được đường nét cho người mặc. Tùy theo môi trường làm việc, nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp mà việc lựa chọn loại vải may đồng phục cũng sẽ có sự khác nhau.

- Vải Kate

Sự lựa chọn hàng đầu cho những chiếc áo đồng phục sơ mi đó là loại vải kate. Đây là loại vải thường thấy khi lựa chọn may áo sơ mi bởi đặc điểm thoáng mát, mềm mịn, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Ngoài ra, với nguồn gốc được tổng hợp từ sợi pha cotton và polyester giúp vải kate không nhăn, dễ dàng giặt ủi khiến nhiều doanh nghiệp, nhân viên ưa thích chất liệu này.

Nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng vải kate làm chất liệu áo đồng phục đánh giá cao về độ bền của áo, giúp giảm thiểu chi phí đầu tư, thay mới áo đồng phục hằng năng. Bên cạnh đó, vải kate thân thiện với thể khiến nhiều nhân viên yêu thích những chiếc áo đồng phục công ty hơn.

- Vải Jean

Vải Jean là một trong những loại vải khá phổ biến hiện nay và được ưa chuộng bởi tính năng động, trẻ trung cũng như độ co giãn tốt, giúp người mặc thoải mái trong quá trình hoạt động và làm việc. Hiện nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn vải jean làm vải may đo đồng phục bởi độ bền cao, dễ dàng phối đồ với nhiều loại trang phục khác. Loại đồng phục được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay được may bằng vải jean đó là quần jean, chân váy hay áo sơ mi denim,...

Hiện nay bạn có thể dễ dàng thấy những bộ trang phục, đồng phục công ty có sự kết hợp với những chiếc quần jean vô cùng năng động, trẻ trung. Hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn vải jean làm vài may đồng phục thường là những doanh nghiệp trẻ, công việc năng động với sự di chuyển nhiều, đối tượng khách hàng cũng là những người trẻ, yêu thích sự đơn giản nhưng cá tính và năng động.

- Vải len cao cấp

Ngoài những loại vải kể trên thì thị trường đồng phục còn vải len là một trong những loại vải khá được ưa chuộng và đặc biệt là vào mùa đông. Loại vải này thường dùng ở những nơi có không khí mát mẻ, lạnh như Sapa, Đà Lạt,... Với chất liệu dày dặn, công dụng giữ ấm hiệu quả nên những doanh nghiệp phát triển ở những vùng khí hậu lạnh thường lựa chọn vải len làm chất liệu sản xuất áo đồng phục.

5. Quy tắc lựa chọn đồng phục công ty

Quy tắc lựa chọn đồng phục công ty

Để có thể toát lên vẻ chuyên nghiệp và giúp người mặc đồng phục mang lại hiệu quả về hình ảnh nhất cho doanh nghiệp thì việc lựa chọn đồng phục phù hợp là vô cùng quan trọng. Đồng phục phù hợp là đồng phục tôn được vóc dáng của người mặc, tạo sự thoải mái cũng như toát lên được sự chuyên nghiệp. Để làm được điều này thì trong quá trình lựa chọn cần chú ý màu sắc, chất liệu cùng một số lưu ý nhất định.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn đồng phục công ty cho doanh nghiệp mình thì hãy tham khảo ngay những quy tắc lựa chọn đồng phục công ty qua thông tin dưới đây.

- Quần áo đồng phục phù hợp với vóc dáng của mọi người

Một trong những điều đầu tiên về quy tắc chọn đồng phục, áo đồng phục công ty mà bạn cần phải biết đó là lựa chọn loại đồng phục phù hợp với vóc dáng của hầu hết tất cả mọi người. Đồng phục công ty dành cho tất cả nhân viên trong doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp ít người thì việc lựa chọn kiểu dáng sẽ khá dễ dàng, tuy nhiên nếu doanh nghiệp với số lượng lớn nhân viên thì bạn nên lựa chọn những loại có thiết kế phù hợp với hầu hết các dáng người.

Việc lựa chọn những dáng áo đồng phục công ty phổ thông, dáng basic dễ mặc sẽ giúp hầu hết nhân viên đều có thể mặc mà không lộ khuyết điểm cơ thể. Những dáng này nên phù hợp với số đông nhân viên và nên hạn chế chạy theo mốt bởi không cần thiết và dễ lỗi mốt, khiến đồng phục công ty nếu không muốn lỗi mốt thì phải thay đổi, tốn kém,...

- Quan tâm đến sự thoải mái khi khoác lên bộ đồng phục

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng của bộ đồng phục đó là tạo được sự thoải mái cho người mặc. Đội ngũ nhân viên phải mặc đồng phục ít nhất là 8h mỗi ngày để làm việc, hoạt động, xã giao nên yêu tố thoải mái khi khoác lên bộ đồng phục là yếu tố vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua.

Bộ đồng phục phải giúp cho nhân viên có được sự thoải mái, tinh thần tốt nhất để làm việc. Trong quá trình lựa chọn, bạn nên chú ý tới nhiều yếu tố như độ thấm hút mồ hôi, co giãn, chống nhăn hay thiết kế có tạo sự gọn gàng để tránh các trang phục, chi tiết rườm rà cản trở quá trình làm việc. Điển hình như công văn phòng bàn giấy thì việc quần âu, áo sơ mi hay chân váy bó không cản trở hay làm hạn chế người mặc trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, trang phục này lại không quá thích hợp với một số công việc  đòi hỏi phải di chuyển nhiều như phục vụ, order,....

- Toát lên được sự chuyên nghiệp

Quần áo đồng phục của doanh nghiệp có thể coi là đại diện hình ảnh cho doanh nghiệp nên việc lựa chọn đồng phục cần phù hợp, tạo sự chuyên nghiệp từ màu sắc, kiểu dáng cũng như thiết kế. Đồng phục không chỉ được mặc khi làm việc tại công ty mà còn khá nhiều cơ hội đại diện doanh nghiệp trước đối tác và truyền thông nên việc lựa chọn đồng phục cần chú ý tới sự chuyên nghiệp.

Đồng phục không được quá hở hang, tùy theo ngành mà doanh nghiệp đang làm việc sản xuất mà đồng phục sẽ mang sự đặc trưng nhất nhất định để thể hiện văn hóa, truyền thống doanh nghiệp. Ví dụ như các nhà hàng tây thì đồng phục thường khá hiện đại với áo gile, tuy nhiên các nhà hàng truyền thống tại Việt Nam thì đồng phục là áo dài, bà ba,.... Ngoài ra việc lựa chọn đồng phục để tôn vinh văn hóa dân tộc như áo dài cũng là sự lựa chọn cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

- Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc của áo đồng phục cũng nên lựa chọn dựa trên bản sắc, sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp để lựa chọn màu chủ đạo. Để không tạo sự nhàm chán của những bộ đồng phục khác nhau thì việc lựa chọn màu sắc cần tạo nên điểm nhấn, tạo sự thu hút với người nhìn và người mặc cũng như giúp đối phương ấn tượng, dễ dàng ghi nhớ hình ảnh của doanh nghiệp qua lần đầu gặp mặt.

Lời khuyên đó là nên lựa chọn màu sắc chủ đạo mang hướng tích cực, đại diện cho hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp để gợi người nhìn nhớ về doanh nghiệp hay sản phẩm của doanh nghiệp. Những màu sắc làm áo đồng phục nên đơn giản, không quá cầu kỳ hay phối quá nhiều màu lên cùng một chiếc áo bởi nó sẽ làm rối mắt người nhìn.

Bạn có thể tham khảo qua ý nghĩa của một số màu cơ bản như màu trắng thể hiện cho sự tinh khiết, sạch sẽ cũng như mang lại cảm giác chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, màu đen mang sự mạnh mẽ, màu vàng thể hiện sự quý phái, xa xỉ hay màu tím thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Mỗi màu sẽ có ý nghĩa riêng nên khi lựa chọn cần chú ý tới ý nghĩa của từng màu để lựa chọn được loại màu áo đồng phục phù hợp.

- Lựa chọn chất liệu phù hợp

Đồng phục công ty để tạo được sự thoải mái thì việc lựa chọn chất liệu phù hợp khá quan trọng. Tùy vào môi trường làm việc mà chất liệu được lựa chọn sẽ khác nhau, có những công việc yêu cầu khá cao như vải may áo đồng phục cần thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn hay bền màu cao. Tuy nhiên, với một số công việc văn phòng như ngồi bàn giấy, không có nhiều hoạt động quá mạnh thì việc lựa chọn chất liệu cũng không quá khắt khe.

Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu vải may áo đồng phục công ty cũng có sự thay đổi tùy theo thời tiết hay giá thành. Bạn phải cân nhắc chi phí may đo để lựa chọn chất liệu phù hợp, tuy nhiên thì cũng phải công nhận rằng giá càng cao thì chất lượng vải càng tốt và tạo được sự thoải mái cho người mặc nhất định. Hiện có khá nhiều loại vải mà bạn có thể lựa chọn, bạn có thể tìm đến những cơ sở may đo uy tín để nhận được sự tư vấn của đội ngũ nhân viên tại đây.

Với những chia sẻ đầy đủ các thông tin về áo đồng phục công ty, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn và bỏ túi được những thông tin cần thiết. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và theo dõi thường xuyên để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích. Thân ái!


KILEE là nhãn hiệu thời trang bền vững mang tinh thần nước Ý dành cho những người đàn ông không tuổi năng động, tự do và phóng khoáng, luôn trẻ mãi với thời gian. Kilee cung cấp các sản phẩm suit, blazer, áo sơ mi, áo polo, quần âu, quần khaki,... may đo và bán sẵn, bên cạnh đó chúng tôi cũng mang đến cho bạn giải pháp may đo đồng phục doanh nghiệp uy tín- chất lượng!

Like, theo dõi và inbox ngay trang fanpage của KILEE để được tư vấn hiệu quả nhất. 

Tham gia Group Hội những người yêu thích phong cách thời trang ITALIA để cập nhật và chia sẻ kiến thức thời trang hữu ích: https://bit.ly/2ZCX5TI

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 888693

Đăng ký nhận tin qua email để nhận tin tức về các sản phẩm mới nhất, cập nhật xu hướng thời trang nam bằng cách để lại email phía cuối trang nhé!

Đánh giá

2.8

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

User

Augustina

You have made some really good points there. I checked on the net for more information about the issue and found most individuals will go along with your views on this web site.

Trả lời
User
User

Augustina

You have made some really good points there. I checked on the net for more information about the issue and found most individuals will go along with your views on this web site.

Trả lời
User
User

Wendell

can you buy cialis safely online

Trả lời
User
User

Wendell

can you buy cialis safely online

Trả lời
User
User

Victoria

Hello There. I discovered your blog the use of msn. That is a very smartly written article. I will make sure to bookmark it and return to read more of your useful info. Thank you for the post. I will definitely return.

Trả lời
User
User

Victoria

Hello There. I discovered your blog the use of msn. That is a very smartly written article. I will make sure to bookmark it and return to read more of your useful info. Thank you for the post. I will definitely return.

Trả lời
User
User

Antoinette

Wow, wonderful blog format! How long have you ever been running a blog for? you made blogging glance easy. The total look of your web site is great, as smartly as the content!

Trả lời
User
User

Antoinette

Wow, wonderful blog format! How long have you ever been running a blog for? you made blogging glance easy. The total look of your web site is great, as smartly as the content!

Trả lời
User
User

Terrence

Thanks for the auspicious writeup. It in truth used to be a amusement account it. Glance advanced to more introduced agreeable from you! However, how can we be in contact?

Trả lời
User
User

Terrence

Thanks for the auspicious writeup. It in truth used to be a amusement account it. Glance advanced to more introduced agreeable from you! However, how can we be in contact?

Trả lời
User
User

Dominique

Thanks for finally writing about >Áo đồng phục công ty - Tạo dựng sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp | KILEE Trả lời

User
User

Dominique

Thanks for finally writing about >Áo đồng phục công ty - Tạo dựng sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp | KILEE Trả lời

User
User

Coy

I used to be suggested this blog through my cousin. I am no longer certain whether or not this put up is written by way of him as no one else know such detailed approximately my difficulty. You are amazing! Thanks!

Trả lời
User
User

Coy

I used to be suggested this blog through my cousin. I am no longer certain whether or not this put up is written by way of him as no one else know such detailed approximately my difficulty. You are amazing! Thanks!

Trả lời
User
User

Theda

Way cool! Some very valid points! I appreciate you penning this article plus the rest of the site is really good.

Trả lời
User
User

Theda

Way cool! Some very valid points! I appreciate you penning this article plus the rest of the site is really good.

Trả lời
User
User

Sheryl

Hello to all, how is everything, I think every one is getting more from this site, and your views are good in favor of new viewers.

Trả lời
User
User

Sheryl

Hello to all, how is everything, I think every one is getting more from this site, and your views are good in favor of new viewers.

Trả lời
User
User

Inge

Yes! Finally something about hydroxychloroquine.

Trả lời
User
User

Inge

Yes! Finally something about hydroxychloroquine.

Trả lời
User
User

Ezekiel

Everything is very open with a very clear explanation of the issues. It was really informative. Your website is extremely helpful. Thanks for sharing!

Trả lời
User
User

Ezekiel

Everything is very open with a very clear explanation of the issues. It was really informative. Your website is extremely helpful. Thanks for sharing!

Trả lời
User
User

Lenard

I think the admin of this web page is truly working hard in favor of his site, because here every stuff is quality based data.

Trả lời
User
User

Lenard

I think the admin of this web page is truly working hard in favor of his site, because here every stuff is quality based data.

Trả lời
User
User

Yetta

I visited multiple web sites but the audio quality for audio songs present at this site is really superb.

Trả lời
User
User

Yetta

I visited multiple web sites but the audio quality for audio songs present at this site is really superb.

Trả lời
User
User

Alfonzo

whoah this blog is fantastic i love reading your posts. Keep up the great work! You realize, lots of persons are hunting around for this information, you can aid them greatly.

Trả lời
User
User

Alfonzo

whoah this blog is fantastic i love reading your posts. Keep up the great work! You realize, lots of persons are hunting around for this information, you can aid them greatly.

Trả lời
User
User

Carole

Magnificent beat ! I wish to apprentice whilst you amend your website, how can i subscribe for a weblog site? The account aided me a applicable deal. I were tiny bit familiar of this your broadcast offered vivid clear idea

Trả lời
User
User

Carole

Magnificent beat ! I wish to apprentice whilst you amend your website, how can i subscribe for a weblog site? The account aided me a applicable deal. I were tiny bit familiar of this your broadcast offered vivid clear idea

Trả lời
User
User

Elise

Thanks for finally writing about >Áo đồng phục công ty - Tạo dựng sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp | KILEE Trả lời

User
User

Elise

Thanks for finally writing about >Áo đồng phục công ty - Tạo dựng sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp | KILEE Trả lời

User
User

Ara

Your means of telling all in this article is genuinely good, every one be able to without difficulty understand it, Thanks a lot.

Trả lời
User
User

Ara

Your means of telling all in this article is genuinely good, every one be able to without difficulty understand it, Thanks a lot.

Trả lời
User
User

Reuben

This is a good tip especially to those fresh to the blogosphere. Simple but very accurate info… Many thanks for sharing this one. A must read post!

Trả lời
User
User

Sibyl

Since the admin of this web page is working, no hesitation very soon it will be renowned, due to its feature contents.

Trả lời
User
User

Sibyl

Since the admin of this web page is working, no hesitation very soon it will be renowned, due to its feature contents.

Trả lời
User

Bài viết liên quan

Top 05 địa chỉ may đồng phục Hà Nội uy tín và chất lượng

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Top 05 địa chỉ may đồng phục Hà Nội uy tín và chất lượng

May dong phuc ha noi ở đâu tốt chắc hẳn là câu hỏi của không ít người. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu may đồng phục và loay hoay chưa biết lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp đồng phục uy tín, chất lượng thì hãy cùng tôi theo dõi bài viết hôm nay để tìm ra câu trả lời nhé!

0        0

Uniform Công Sở - Phương Tiện Quảng Cáo Thương Hiệu Tối Ưu

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Uniform Công Sở - Phương Tiện Quảng Cáo Thương Hiệu Tối Ưu

Uniform For Company hay dịch ra là Đồng phục công sở cho doanh nghiệp là hình thức đồng bộ trang phục cho toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp đó. Vậy Uniform trở thành phương tiện quảng cáo thương hiệu tối ưu như thế nào?

0        0

Đồng Phục Và Câu Chuyện Về Giá Trị Thương Hiệu

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Đồng Phục Và Câu Chuyện Về Giá Trị Thương Hiệu

Thương hiệu may đo đồng phục cũng phần nào thể hiện giá trị thương hiệu của doanh nghiệp? Bạn không nghĩ điều này thuyết phục? Hãy cùng KILEE tìm hiểu qua bài viết này nhé!

0        0