Cách ăn mặc có ảnh hưởng đến sự thành công của bạn?

Phong Cách Sống

Cách ăn mặc có ảnh hưởng đến sự thành công của bạn?

By Thang Le Kim

Thực tế đã chứng minh rằng, việc bạn mặc như thế nào có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, sự thành công trong đàm phán và thậm chí là nhịp tim và hormone của bạn. Tại sao lại như vậy? Cùng KILEE khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trang phục ảnh hưởng đến sự tự tin

Trong một cuộc thử nghiệm kiểm tra trí tuệ giữa hai nhóm đối tượng ăn mặc quần áo lịch lãm và xuề xòa của Tâm lý học xã hội và khoa học đời sống, những người mặc quần áo chỉn chu, lịch lãm thường thể hiện tốt hơn trong các nhiệm vụ được giao và đặc biệt có sự thể hiện vượt trội về các nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo và tính tổ chức, đối với nhóm người này họ có sự tự tin và tính sáng tạo cao hơn.

2. Giao tiếp và trang phục

Tạp chí tâm lý học thực nghiệm cho thấy: các đối tượng được yêu cầu mặc trang phục chỉn chu, sang trọng và nhóm còn lại mặc những trang phục ngẫu nhiên không phù hợp với các cuộc đàm phán trong kinh doanh. Những người mặc trang phục thời trang nam sang trọng thường thực hiện tốt hơn nhiều và họ thường thuyết phục được đối tác của mình trong cuộc đàm phán.

3. Ảnh hưởng của màu sắc lên hoạt động thể chất

Có thể bạn chưa biết, màu sắc trang phục cũng sẽ có tầm ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất hay tinh thần của người mặc. Một nghiên cứu chứng minh rằng những người mặc áo thể thao màu đỏ thể hiện tính tích cực và tinh thần chiến đấu cao hơn những người mặc áo xanh nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng quá lớn đến chiến thắng khi tham gia tranh đấu.

4. Phá vỡ các chuẩn mực xã hội

Chúng ta đều quen thuộc với các chuẩn mực xã hội khác nhau và những quy tắc ăn mặc tương ứng theo sau bởi những người là hình mẫu đi trước. Ví dụ như, khi chúng ta nghĩ về một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chúng ta tưởng tượng một người đàn ông mặc một bộ comple sang trọng. Còn khi chúng ta nghĩ về một kỹ sư xây dựng, chúng ta tưởng tượng một người đàn ông mặc một bộ đồng phục gọn gàng và đơn giản. Nhưng theo một số thí nghiệm được công bố trên Tạp chí Consumer Research, việc phá vỡ quy tắc ăn mặc chuẩn của xã hội sẽ tạo ra sự khác biệt về cảm nhận của đám đông nghĩ về bạn.

Trong nghiên cứu đó, một người đàn ông bình thường tham dự một sự kiện trang trọng, thay vì lựa chọn cho mình một chiếc cà vạt nam cao cấp hài hòa với bộ trang phục, người đó đã can đảm quyết định diện lên mình một cà vạt đỏ. Và kết quả thật đáng kinh ngạc, anh ta được những người có mặt trong sự kiện đánh giá là một người có địa vị cao hơn và được liệt vào danh sách những người có khả năng thành công trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Chuyện ăn mặc không chỉ là ăn mặc, nói đơn giản chỉ cần một ngày ra ngoài mà chưa mặc đúng bộ mình thích đã thấy mất tự tin rồi đúng không? Bởi vậy ngoài việc trau dồi bản thân mỗi ngày cũng đừng quên chăm chút cho phong cách của mình bạn nhé. Theo dõi KILEE Blog để cập nhật tin tức và xu hướng thời trang mới nhất!

 

Đánh giá

0

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan

Bạn đang ở giai đoạn thứ mấy của cuộc đời?

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Bạn đang ở giai đoạn thứ mấy của cuộc đời?

Đời không như mơ. Rồi bạn chết. Vậy nên, vài ngày trước khi đang vắt chân lên trán suy nghĩ về cuộc đời, tôi quyết định rằng đời này, nó sẽ xảy ra trong 4 giai đoạn. Và chúng là...

0        0

Những tựa phim kinh điển sẽ dạy bạn điều gì?

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Những tựa phim kinh điển sẽ dạy bạn điều gì?

Góp phần tạo nên lối sống của một người đàn ông thực thụ là những phẩm chất cao đẹp của anh ấy. Hãy bỏ qua những bài giảng khô khan, cùng KILEE điểm qua top 4 phim điện ảnh tạo nên lối sống đích thực cho một quý ông trong bài viết này.

0        0

Bí quyết giúp nam giới trở nên lịch thiệp hơn mỗi ngày

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Bí quyết giúp nam giới trở nên lịch thiệp hơn mỗi ngày

Một quý ông lịch thiệp, là người biết tôn trọng bản thân, những người xung quanh và khiến người đối diện cảm thấy thật thoải mái. Cùng KILEE khám phá bí quyết để ngày càng lịch thiệp và quyến rũ hơn trong mắt những người xung quanh bạn nhé!

0        0