Góc Lịch Sử - Sự Ra Đời Ít Ai Ngờ Đến Của Chiếc Blazer

Style Guide

Góc Lịch Sử - Sự Ra Đời Ít Ai Ngờ Đến Của Chiếc Blazer

By Kilee Team

Bạn có bao giờ thắc mắc những chiếc blazer đã ra đời như thế nào chưa? Hãy cùng KILEE tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Những chiếc Blazer đã có lịch sử hình thành và phát triển lên đến hơn 200 năm. Dù có là single breasted (1 hàng khuy) hay double breasted (2 hàng khuy), những chiếc blazer đã trở thành một phần hoàn toàn riêng biệt của trong thế giới thời trang dành cho các quý ông trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Hai cái tên được coi là có ảnh hưởng nhất với sự ra đời của loại áo khoác này chính là The Lady Margaret Boat Club và H.M.S. Blazer. The Lady Margaret Boat Club là một câu lạc bộ chèo thuyền được sáng lập vào năm 1825 bởi những sinh viên theo học trường đại học St. John's, Cambridge, Vương Quốc Anh. Nơi đây nổi tiếng với bộ đồng phục mà item chủ đạo là chiếc blazer đỏ tươi đặc trưng.

Bài báo đầu tiên được biết đến nói về bộ đồng phục này viết trong tờ London Daily News xuất bản vào ngày 22/8/1889. Nguyên văn: "In your article of to-day‥you speak of ‘a striped red and black blazer’". Tác giả đã sử dụng từ Blazer để nói về chiếc áo khoác đỏ tươi đó mà không hề ngờ đến việc, nó đã định nghĩa cho cả thế giới biết về chiếc áo khoác ấy trong tương lai.

Góc Lịch Sử - Sự Ra Đời Ít Ai Ngờ Đến Của Chiếc Blazer

Hình ảnh một sinh viên thuộc câu lạc bộ The Lady Margaret Boat Club

Có một bất ngờ khác khá thú vị ở đây, H.M.S. Blazer không phải là tên của một thương hiệu thời trang mà lại là tên một chiếc tàu chiến.

Chiếc tàu được đặt tên bởi Nữ Hoàng Anh trong một buổi thăm hỏi các chiến sĩ làm việc trên tàu. Nhân dịp đó, vị thuyền trưởng đã đã tự thiết kế cho thuyền viên của mình một bộ đồng phục mới. Chiếc blazer với 2 hàng khuy là một phần của bộ đồng phục và nó đã được Nữ Hoàng cực kì ưa thích. Và từ đó, Blazer đã trở thành một thuật ngữ được sử dụng trên toàn cầu cho chiếc áo khoác được thiết kế trên chiếc thuyền chiến ngày ấy, chứ lại không phải tại bất cứ một cửa hàng may đo nào.

Góc Lịch Sử - Sự Ra Đời Ít Ai Ngờ Đến Của Chiếc Blazer

Hình ảnh lính hải quân anh trong bộ quân phục

Khi hiểu rõ về những giá trị lịch sử cùng những chi tiết trong từng bộ trang phục, KILEE hi vọng mỗi khách hàng đến với chúng tôi sẽ đều có những câu chuyện trải nghiệm thú vị sau khi rời cửa hàng để có thể kể lại cho gia đình hay những người bạn của mình. Nếu bạn cần mua sắm thêm những chiếc blazer cho tủ đồ. Hãy lập tức khám phá ngay trên trang web kilee.vn hoặc đến trực tiếp cửa hàng để bắt đầu chọn lựa nhé!

Góc Lịch Sử - Sự Ra Đời Ít Ai Ngờ Đến Của Chiếc Blazer

Một chiếc Blazer tuyệt đẹp tại KILEE

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm đủ các thông tin cần thiết. Đừng quên truy cập: https://kilee.vn/tin-tuc hằng ngày và tham gia ngay: https://www.facebook.com/groups/kileeandfriends để kịp thời cập nhất những tin tức thời trang và phong cách sống mới nhất dành cho phái mạnh nhé!

Đánh giá

0

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan

Comple công sở và cách để gây ấn tượng với mọi người

05 - 02 - 2021  |  Kilee Team

Comple công sở và cách để gây ấn tượng với mọi người

Đã bao giờ bạn thử khoác lên mình bộ comple công sở và xuất hiện với thần thái sang chảnh trong ngày đi làm, chắc chắn điều này sẽ khiến bạn ghi không biết bao nhiêu điểm trong mắt mọi người. Vậy tại sao cần mặc bộ đồ này khi đi làm, nên mặc màu gì hay phối với phụ kiện nào đẹp nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

0        0

Sơ mi đi hẹn hò và những bí kíp để ghi điểm với nàng

01 - 02 - 2021  |  Kilee Team

Sơ mi đi hẹn hò và những bí kíp để ghi điểm với nàng

Đứng trước cô gái mà mình thương, hẳn chàng trai nào cũng mang ít nhiều sự bối rối, ngượng nghịu. Mặc gì trong lần đầu hẹn hò với nàng? Làm thế nào để có thể ghi điểm một cách trọn vẹn? Tất cả những câu hỏi đó đều sẽ được giải đáp chỉ với item là sơ mi đi hẹn hò. Cùng xem bài viết này có thể cung cấp cho bạn kiến thức gì nhé. 

0        0

Còn điều gì bạn chưa biết về sơ mi mặc với quần âu xanh?

29 - 01 - 2021  |  Kilee Team

Còn điều gì bạn chưa biết về sơ mi mặc với quần âu xanh?

Sơ mi mặc với quần âu xanh từ lâu đã là bộ đồ quen thuộc với dân công sở bởi rất dễ mặc. dễ phối, vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp của môi trường làm việc cần có, vừa toát lên nét sang trọng, lịch lãm đến bất ngờ. Vậy bạn đã thực sự hiểu về bộ đồ này chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. 

0        0