Kinh nghiệm lựa chọn và bảo quản sơ mi mà bạn cần biết

Tin Tức Thời Trang Tổng Hợp

Kinh nghiệm lựa chọn và bảo quản sơ mi mà bạn cần biết

By Kilee Team

Trang phục hiện nay trên thị trường được bày bán với đủ các kiểu mẫu, thiết kế vô cùng độc đáo. Mỗi loại trang phục lại phù hợp với từng hoàn cảnh mặc khác nhau cũng như thích hợp với từng mẫu người khác nhau. Một trong những loại trang phục phổ biến hơn cả và được đông đảo mọi người sử dụng đó là áo sơ mi. Với thiết kế đơn giản, áo sơ mi đã dần trở thành trang phục quốc dân mà gần như ai cũng sở hữu và được dùng trong nhiều dịp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tất cả những điều mà bạn cần biết về áo sơ mi thông qua bài viết dưới đây.

1. Khái quát chung về áo sơ mi

Khái quát chung về áo sơ mi

Xã hội ngày càng phát triển thì việc ăn mặc, chú trọng đầu tư trang phục của con người cũng ngày càng có những yêu cầu cao hơn. Một trong những loại trang phục dẫn đầu và gần như không bị lỗi mốt, nhận được sự công nhận của nhiều khách hàng sử dụng đó là áo sơ mi. Áo sơ mi được biết là một trong những trang phục mang sự đơn giản, tinh tế. Suất phát điểm của sơ mi là loại trang phục được dùng để đi làm, mặc trong những dịp trang trọng và cần sự lịch sự. Tuy nhiên, với sự biến tấu, cải tiến thì ngày nay sơ mi đã ngày càng đa dạng về mẫu mã, thiết kế cũng như đa dạng hơn trong việc sử dụng hằng ngày.

Áo sơ mi nhận được sự yêu thích bởi độ tiện lợi, phù hợp với nhiều dáng người, chính bởi sự đơn giản mà áo sơ mi không quá kén người mặc, hầu như ai cũng có thể lựa chọn cho mình những chiếc sơ mi phù hợp. Chính điều này đã tạo ra sự phổ biến của áo sơ mi đối với người sử dụng. Ngoài ra, sơ mi được đánh giá là loại trang phục lịch sự, phù hợp với nhiều trường hợp. Không chỉ mang tính chất lịch sự, tinh tế, hiện nay nhiều mẫu sơ mi được thiết kế với phong cách khỏe khoắn, năng động khiến cho sơ mi trở thành loại trang phục có thể mặc cả khi đi làm, đi họp hay đi chơi, du lịch,....

Chính điều này khiến sơ mi trở thành một trong những loại trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Áo sơ mi được chia thành nhiều loại khác nhau như sơ mi nam, sơ mi nữ hay sơ mi trẻ con. Với mỗi độ tuổi, giới tính thì sơ mi lại được thiết kế, cắt may cùng những đặc điểm khác nhau. Điều này khiến cho sơ mi trở nên vô cùng đa dạng từ chất liệu sản xuất, kiểu dáng, công dụng và kể cả cách bảo quản.

2. Các loại vải sản xuất áo sơ mi

Các loại vải sản xuất áo sơ mi

Một trong những yếu tố tạo nên chất lượng của những chiếc áo sơ mi đó là các loại vải dùng để may, sản xuất áo sơ mi. Mỗi loại sẽ lại dựa vào nguồn gốc, đặc điểm nhận dạng để gọi tên từng loại và mỗi loại vải sẽ lại có những ưu điểm, hạn chế nhất định để tạo nên nét độc đáo, nhận được sự yêu thích của khách hàng. Trên thực tế thì áo sơ mi nam, áo sơ mi nữ hay áo sơ mi trẻ con sẽ lại được dùng những loại vải khác nhau thể phù hợp với từng mẫu thiết kế. Tuy nhiên, hãy cùng tôi tìm hiểu ngay những loại vải sản xuất áo sơ mi cơ bản mà bạn nhất định phải biết qua thông tin dưới đây.

- Cách phân biệt các loại vải

Cách phân biệt các loại vải

Một trong những cách nhanh nhất mà bạn có thể phân loại được các loại vải và gọi tên chúng một cách chính xác, lựa chọn được loại vải phù hợp đó là dựa vào phương pháp dệt hay nguồn gốc chất liệu của vải. Việc phân biệt được từng loại vải sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được loại vải phù hợp một cách nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay một vài cách cơ bản để phân biệt các loại vải ngay thôi nào.

+ Phân biệt vải áo sơ mi bằng nguồn gốc chất liệu vải

Một trong những cách nhanh nhất để phân biệt được các loại vải áo sơ mi đó là dựa vào nguồn gốc để phân biệt chúng. Với cách này bạn có thể dễ dàng phân biệt được bởi những đặc tính như hút mồ hôi, tỉ lệ cotton hay nhiều yếu tố khác. Để phân biệt được các loại vải bằng nguồn gốc chất liệu sản xuất thì bạn cần biết được về các thành phần của vải như tỉ lệ cotton, độ mịn, thành phần vải,...

Việc phân biệt vải áo sơ mi bằng nguồn gốc chất liệu vải sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được loại vải phù hợp với yêu cầu. Chính điều này sẽ giúp bạn đánh giá được khách quan các yếu tố như độ giãn, độ thấm hút mồ hôi, thông thoáng hay nhiều yếu tố khác của vải.

+ Phân biệt vải áo sơ mi bằng phương pháp dệt

Phương pháp dệt cũng là cách mà nhiều người sử dụng để gọi tên, phân loại từng loại vải may sơ mi. Với cách này thì vải sẽ được chia ra thành nhiều loại vải dựa trên phương pháp dệt. Tuy nhiên, trên thực tế thì từng loại vải lại có cách dệt khác nhau dựa trên nguồn gốc chất liệu. Từng chất liệu cụ thể lại phù hợp với từng loại dệt khác nhau. Chính bởi vậy, có thể nói việc phân loại các loại vải áo sơ mi bằng phương pháp dệt cũng có sự liên quan tới yếu tố thành phần, chất liệu vải.

Ngoài 2 cách kể trên thì còn khá nhiều cách trực quan khác mà bạn có thể phân biệt từng loại vải khác nhau. Nắm được cách phân biệt loại vải sẽ giúp bạn biết được đặc tính cùng các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của áo sơ mi và cũng đồng thời giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được loại vải phù hợp để may áo sơ mi.

- Các loại vải may áo sơ mi mà bạn nhất định phải biết

Các loại vải may áo sơ mi mà bạn nhất định phải biết

Các loại vải may áo sơ mi sẽ được phân loại dựa trên nguồn gốc chất liệu của sợi vải tạo nên hay dựa vào phương pháp dệt để chia thành nhiều loại vải khác nhau. Dưới đây là một vài loại vải may áo sơ mi nam và áo sơ mi nữ thường hay sử dụng mà bạn có thể tham khảo.

+ Vải cotton 100%

Đây là loại vải phổ biến nhất hiện nay với độ ứng dụng cao trong ngành may mặc. Hiện vải cotton được sử dụng trong việc may áo sơ mi điển hình với những loại áo sơ mi ngắn tay, dạng áo phông có cổ sơ mi. Ưu điểm của loại vải này khi may sơ mi đó là mang lại cảm giác khỏe khoắn cùng việc thấm hút mồ hôi vô cùng tốt. Không chỉ vậy, chất liệu cotton phù hợp để may cả áo sơ mi nam, áo sơ mi nữ và cả đồ sơ mi trẻ con.

+ Vải Cotton cao cấp được dệt đặc biệt (Cotton silk)

Ngoài ra, hiện vải cotton được kết hợp pha cùng một số thành phần sợi khác đã tạo nên sự mềm mịn, bóng mượt và trở thành loại vải may sơ mi truyền thống vô cùng thịnh hành. Sự kết hợp này giúp cho khắc phục các khuyết điểm như nhanh nhàu, không có from nhưng vẫn giữ được nguyên ưu điểm đó là độ mềm mịn, hút mồ hôi cùng độ thông thoáng nhất định.

Vải Cotton cao cấp được dệt đặc biệt được yêu thích bởi ưu điểm chống nhăn hoàn hảo và hơn hẳn các loại vải thông thường khác.

+ Vải Bamboo, chessmen

Một trong những loại vải nhận được nhiều sự yêu thích bởi những ưu điểm hiện nay đó là vải Bamboo hay chessmen. Đây là loại vải được tổng hợp từ bột gỗ của cây tre với khả năng hút âm vô cùng tốt cùng thành phần cotton cao đến hơn 60%. Chính điều này khiến cho khách hàng vô cùng yêu thích loại vải này. Có thể nói đây là sự lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm loại vải phù hợp để may áo sơ mi.

Vải Bamboo hay chessme là loại vải điển hình cho việc may áo sơ mi mùa hè bởi độ thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt cũng như đặc tính kháng khuẩn, thân thiện với môi trường,

+ Vải Modal - Chất liệu siêu mịn mượt và mát

Vải Modal là loại vải được biết đến với nguyên liệu sản xuất từ gỗ sồi mang nhiều đặc điểm, ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại vải khác. Vải Modal với đặc tính mềm mượt, co dãn tốt đã giúp nó trở thành loại vải hàng đầu hiện nay khi may áo sơ mi. Hầu hết người tiêu dùng đều vô cùng ấn tượng với đặc điểm mềm mượt, chống nhăn tốt cũng như độ bền màu, trọng lượng nhẹ của vải.

3. Phân loại kiểu áo sơ mi

Phân loại kiểu áo sơ mi

Như đã biết thì áo sơ mi hiện nay vô cùng đa dạng cả về kiểu dáng, thiết kế, chất liệu và được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau. Cùng chúng tôi điểm ngay qua một số loại kiểu sơ mi hiện đang thịnh hành và nhận được nhiều sự yêu thích qua thông tin dưới đây.

- Áo sơ mi Oxford

Áo sơ mi Oxford

Sơ mi Oxford được biết đến là loại sơ mi truyền thống, xuất hiện từ lâu đời và là loại áo mà hầu hết mọi người đều có. Sơ mi Oxford hướng tới sự lịch lãm, đơn giản của những quý ông mang hơi hướng cổ điển. Bạn có thể dễ dàng nhận dạng được kiểu áo sơ mi Oxford bởi đặc điểm đặc trưng ở cổ áo có những chiếc cúc cố định để tạo sự chỉn chu cho người mặc.

Ngoài ra, áo sơ mi Oxford còn có đặc điểm nhận diện trực quan qua cảm nhận thực tế khi sờ vào bề mặt vải đó là độ nhám. Sơ mi Oxford được dệt từ chỉ hau sợi nên có bề mặt vải hơi nhám chứ không được mịn như một số loại vải khác. Tuy nhiên, chính nhờ độ nhám cùng kiểu dệt 2 sợi đã giúp chiếc áo sơ mi Oxford đứng dáng, ít nhăn và độ dày hơn hẳn các loại áo thông thường khác.

- Dress Shirt

Dress Shirt

Hiện nay trên thị trường không thiếu các loại sơ mi may, đo cắt sẵn với chiếu liệu cao cấp. Những chiếc sơ mi này được gọi chung là Dress Shirt và nhận được sự yêu thích bởi form áo cứng cáp, định hình dáng người mặc vô cùng tốt. Không chỉ vậy, áo Dress Shirt còn là loại áo được ưa chuộng trong các dịp trang trọng, lịch sự. Hầu hết hiện nay các áo sơ mi Dress Shirt đều thuộc kiểu dáng đơn giản, dễ mặc và phù hợp với hầu hết mọi người bởi những gam màu nhẹ nhàng, tinh tế.

- Áo sơ mi cổ Cuba

Áo sơ mi cổ Cuba

Với sự linh hoạt, thay đổi liên tục của thị trường thời trang, những thay đổi về một số chi tiết như cổ áo đã làm cho áo sơ mi trở nên phóng khoáng, năng động hơn rất nhiều. Điển hình của sự thay đổi đó là loại áo sơ mi cổ Cuba vô cùng khỏe khoắn, độc đáo. Đây là một trong những loại trang phục sơ mi thịnh hành trong thời gian gần đây và nhận được đông đảo sự yêu thích từ phía khách hàng.

Áo sơ mi cổ Cuba là sự trở lại mốt của những thiết kế cổ điển, phóng khoáng. Mẫu áo sơ mi này không chỉ phù hợp với nam giới mà nữ giới cũng vô cùng yêu thích. Đặc điểm nhận diện áo sơ mi cổ Cuba này đó là phần cổ áo mở rộng, tay ngắn, thường mang chi tiết  nổi bật, bắt mắt và thu hút người nhìn. Trang phục này phù hợp với hầu hết dáng người và được phối đồ linh hoạt.

Tuy nhiên, loại áo sơ mi cổ cuba này bởi sự phóng khoáng, khỏe khoắn với thiết kế độc đáo nên thường chỉ được sử dụng trong du lịch, đi chơi, gặp gỡ bạn bè chứ không thường sử dụng trong các dịp quan trọng như hội họp,...

- Áo overshirt- sơ mi khoác ngoài

Áo overshirt- sơ mi khoác ngoài

Sơ mi khoác ngoài là loại sơ mi được thiết kế dựa trên nhu cầu, yêu cầu của người mặc, sao cho phù hợp với thời tiết và xu hướng hiện nay. Những mẫu sơ mi khoác ngoài thường khóa dày dặn, form rộng, tạo sự thoải mái và rộng rãi cho người mặc. Đối tượng sử dụng, lựa chọn những kiểu Áo overshirt- sơ mi khoác ngoài thường giới trẻ và kết hợp cùng các loại trang phục, phụ kiện đi kèm để tạo sự nổi bật, cá tính cùng phong cách thời trang riêng độc đáo.

Áo overshirt- sơ mi khoác ngoài có thể kết hợp khá đa dạng và thường được sử dụng trong những dịp trời đổi gió, hơi se lạnh. Bạn có thể kết hợp chúng với áo phông, sơ mi hay quần jean. Hiện những chiếc sơ mi khoác ngoài theo phong cách Hàn Quốc đang rất thịnh hành và được giới trẻ săn đón và dường như nó đã trở thành một trong những item không thể thiếu trong tủ đồ.

- Áo sơ mi Denim

Áo sơ mi Denim

Sơ mi denim là loại áo vô cùng thịnh hành và trở thành một trong những loại áo sơ mi dường như không bao giờ lỗi mốt. Với chất liệu Denim, dù áo sơ mi hay quần áo thì đây đều là những trang phục đứng đầu về sự tiện lợi, mang lại cảm giác khỏe khoắn, năng động. Có thể nói, áo sơ mi Denim mang phong cách bụi bặm, cổ điển cùng cá tính kết hợp hài hào và tạo nên nét độc đáo cho người mặc.

Áo sơ mi Denim cũng được phối đồ khá đơn giản với những chiếc quần jean hay những chiếc áo phông trắng. Hiệu ứng của những chiếc áo sơ mi Denim khi kết hợp màu sắc hài hòa, tinh tế sẽ mang lại cảm giác hiện đại, thời thượng mà không phải loại trang phục nào cũng mang lại được. Hiện một trong những trào lưu khá ấn tượng đó là kết hợp áo sơ mi Denim cùng vest, hiệu ứng đem lại với sự kết hợp này khá độc đáo và bạn có thể thử trải nghiệm.

- Áo vải lanh

Áo vải lanh

Khi thời tiết nóng bức thì những chiếc áo với chất liệu lanh được nhiều người săn lùng, đặc biệt là những chiếc áo sơ mi vải lanh. Với vải lanh, bạn có thể may áo sơ mi cho nam hay nữ đều được. Tuy nhiên, hạn chế của chất liệu này là khá dễ nhàu nên bạn cần thường xuyên là, chú ý bảo quản áo. Bên cạnh hạn chế này thì không thể bỏ qua những ưu điểm của dòng áo này đó là sự thoáng mát, khả năng thấm hút mồ hôi cũng như chất liệu mềm mịn.

4. Những form áo sơ mi đang thịnh hành

Những form áo sơ mi đang thịnh hành

Dù là áo sơ mi nam hay sơ mi nữ thì việc lựa chọn áo sơ mi cũng gần như đều dựa trên form áo. Bạn nên tìm hiểu về các form áo đang thịnh hành để lựa chọn được kiểu áo phù hợp mà không bị lỗi mốt. Hiện nay, các form áo đang được nhiều người yêu thích đó là ôm sát, ôm vừa hoặc dáng cổ điển. Mỗi dáng áo lại có đặc điểm khác nhau, khác nhau về số đo, đường may và phù hợp với từng dáng người.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các dáng áo sơ mi phổ biến hiện nay với những form chính, thông dụng được chia sẻ dưới đây.

- Form Body / Slim Fit

Form Body / Slim Fit là loại form sơ mi thông dụng nhất hiện nay. Ngoài tên gọi là dáng Slim Fit hay Form Body thì bạn còn có thể gọi chúng bằng tên khác là áo sơ mi dáng ôm. Đặc điểm của những chiếc áo này đó là dường như phần cơ thể sẽ được chiếc áo ôm lấy vừa vặn, không quá chật hay quá rộng.

Những chiếc áo Form Body thường sẽ ôm ở những phần ngực, tay áo, eo để làm lộ ra những ưu điểm cơ thể của người mặc. Tuy nhiên, chính bởi điều này nên dòng áo Form Body này thường phù hợp với những người dáng cân đối, có số đo 3 vòng hoàn hảo để lộ ra ưu điểm cơ thể tốt nhất. Ngoài ra, đối tượng chủ yếu lựa chọn những chiếc áo sơ mi Form Body thường là những người trẻ, yêu thích dáng áo ôm.

- Form tiêu chuẩn / Regular fit

Nghe Form tiêu chuẩn thôi chắc bạn cũng đã hình dung được kiểu áo sơ mi cơ bản, điển hình và gần như phù hợp với tất cả mọi người. Những chiếc áo Regular fit này được dùng trong môi trường văn phòng, công sở vô cùng rộng rãi và gần như ai cũng sở hữu cho mình từ 2 đến 3 chiếc áo sơ mi tiêu chuẩn này trong tủ đồ.

Bạn sẽ nhận thấy rằng, với form cơ bản, phần ôm cơ thể sẽ không quá ôm nhưng vẫn có những phần chiết để tạo form và dáng áo cho người mặc. Với kiểu áo này, bạn có thể kết hợp cùng những phụ kiện như cà là vạt hay áo vest để tạo sự trang trọng, lịch sự. Tuy nhiên, nếu thay đổi một chút, thay vì kết hợp với cavat thì việc mở rộng cổ áo làm tăng thêm phần khỏe khoắn, năng động cũng như tạo sự trẻ trung cho người mặc.

- Form rộng / Classic

Dáng áo sơ mi Classic là kiểu áo không ôm, dáng thụng. Đây là kiểu áo phù hợp với cả nam và nữ và thường được gọi bằng tên khác là áo oversize. Áo sơ mi Classic vo cùng được ưa chuộng bởi phù hợp với hầu hết các dáng người, là kiểu áo che giấu khuyết điểm hoàn hảo cho người mặc. Đặc điểm của những chiếc áo sơ mi Classic đó là form rộng, không ôm hay chiết eo.

Trong một khoảng thời gian, áo sơ mi Classic từng chỉ phù hợp với những người ở độ tuổi trung niên hoặc với những ai quá béo. Tuy nhiên, xu hướng trong những năm gần đây, áo sơ mi Classic được khá nhiều bạn trẻ đón nhận và kết hợp cùng các phụ kiện khác nhau, tạo nên phong cách thời trang riêng. Không chỉ vậy, những chiếc áo sơ mi Classic hiện nay cũng đã có những thay đổi về thiết kế phần cổ, phần tay và độ dài để phù hợp hơn. Đặc biệt, có thể bạn chưa biết thì áo sơ mi Classic là một trong những loại sơ mi xuất hiện từ lâu đời nhất.

5. Kinh nghiệm chọn áo sơ mi

Kinh nghiệm chọn áo sơ mi

Áo sơ mi với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng trên thực tế, để có được một chiếc áo sơ mi tôn được dáng người cùng ưu điểm của cơ thể thì lại khá khó khăn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để chọn được chiếc áo sơ mi phù hợp thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những kinh nghiệm chọn áo sơ mi mà bạn nhất định phải biết qua thông tin sau.

- Cách đo các vòng chọn áo

Áo sơ mi với đặc điểm hầu như sẽ có một số chi tiết sẽ ôm lấy cơ thể để tạo form, tôn dáng người mặc nên một trong những kinh nghiệm chọn áo sơ mi đó là nắm được số đo áo. Việc này sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có mặc vừa chiếc áo hay không cũng như chiếc áo có thể hiện được ưu điểm cơ thể của bạn hay không.

Những số đo mà bạn cần chú ý khi lựa chọn áo sơ mi đó là số đo vai, số đo độ dài tay, độ dài áo, cổ tay, bắp tay hay nách,... Mỗi số đo đều vô cùng quan trọng. Bạn có thể đến những nhà may để nhờ họ may và xin số đo cơ thể, số đo các vòng cần thiết để có thể nắm được cách đo chính xác và số đo các vòng cơ thể của mình.

- Chọn theo cân nặng và chiều cao

Ngoài việc nắm rõ số đo cơ thể, bạn cũng có thể dựa trên cân nặng và chiều cao để lựa chọn size áo phù hợp. Hiện nay các loại áo sơ mi cho cả nam và nữ khi may sẵn sẽ thường dựa trên bảng size để may áo sơ mi theo tỉ lệ cân nặng và chiều cao phù hợp. Các size áo cũng sẽ khá đa dạng với tỉ lệ phù hợp, từ size S đến size XXL.

- Kinh nghiệm chọn áo sơ mi nam theo dáng người

Ngoài việc lựa chọn áo sơ mi theo cơ thể thì trong một số trường hợp như mua tặng thì bạn cũng cần bí quyết chọn áo sơ mi dựa theo dáng người để chọn được chiếc áo phù hợp. Dựa vào dáng người để chọn áo sơ mi phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được chiếc áo phù hợp với cơ thể. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn áo sơ mi theo từng dáng người khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

+ Cách chọn áo sơ mi nam cho người gầy

Với những người dáng gầy, bạn nên chọn những loại áo sơ mi giúp cơ thể thêm đầy đặn, che giấu khuyết điểm của cơ thể. Nếu bạn có cơ thể khá gầy, bạn nên chọn áo sơ mi với những những lưu ý như là sơ mi có họa tiết sọc ngang, tránh các loại sọc dọc làm cơ thể thêm dài và gầy hơn. Những họa tiết ngang giúp cơ thể có vẻ có sa có thịt và tạo cảm giác đầy đặn hơn cho người mặc. Ngoài ra, một chiếc áo sơ mi cho người gầy nên có form cứng cáp ở cầu vai, tạo cảm giác người dày dặn hơn.

+ Chọn áo sơ mi nam cho người béo

Để người đối diện không quá chú trọng vào chiều ngang hơi mũm mĩm thì việc chọn sơ mi nên có những mẹo nhỏ để ăn gian cũng như đánh lừa thị giác. Để che đi khuyết điểm này, bạn nên chú ý chọn áo sơ mi với những tip nhỏ như là sơ mi có họa tiết nhỏ, đường kẻ sọc hay những chiếc sơ mi màu trầm, tối và sẫm màu.

6. Hướng dẫn bảo quản áo

Hướng dẫn bảo quản áo

Lựa chọn được chiếc áo sơ mi phù hợp đã khó, nhưng để bảo quản chiếc áo sơ mi vẫn mới sau thời gian sử dụng lại càng khó. Việc bảo quản áo sơ mi phải thực hiện đúng các thì mới có thể giữ được form áo, độ bền cũng như màu sắc của áo như mới. Hãy cùng bỏ túi ngay cách bảo quản áo được chia sẻ ngay dưới đây.

- Cách giặt và bảo quản áo sơ mi trắng

Những chiếc áo sơ mi trắng dường như đã trở thành trang phục không thể thiếu của cả nam giới và phụ nữ. Không những vậy, trẻ con cũng là đối tượng thường xuyên sử dụng áo sơ mi trắng. Tuy nhiên, trên thực tế chính bởi màu trắng nên những chiếc áo sơ mi này khá dễ bị bẩn, lem màu cũng như nhanh cũ và ố vàng. Chính vì vậy mà những chiếc áo trắng dường như được bảo quản với việc giặt cần được chú trọng, để ý hơn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay một vài cách giặt và bảo quản sơ mi trắng mà bạn cần biết.

+ Không dùng trực tiếp chất tẩy rửa lên áo

Không dùng trực tiếp chất tẩy rửa lên áo

Sơ mi trắng chính vì dùng vải trắng, không họa tiết hay màu sắc nên các vết bẩn thường rất nổi bật và đặc biệt hiện tượng thường gặp khi sử dụng áo sơ mi trắng sau một thời gian đó là bị ố vàng. Việc ố vàng là do các chất tẩy rửa gây nên trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, một tip nhỏ trong quá trình giặt áo đó là không nên đổ trực tiếp chất tẩy rửa lên áo mà nên dùng nước tẩy pha loãng hòa vào nước ngâm sơ mi.

+ Không nên vò, vắt nước quá mạnh tay

Mẹo giúp áo luôn trắng, sạch thơm tho

Sơ mi trắng là một trong những loại trang phục thường được may với chất liệu vải khá mỏng. Sau thời gian dài sử dụng và làm sạch bằng các chất tẩy rửa thì vải áo sơ mi sẽ dễ bị rách, hiện tượng mủn vải sẽ xuất hiện. Chính bởi vậy mà bạn sẽ thấy độ bền, tuổi thọ của áo sơ mi trắng thường thấp hơn so với các loại sơ mi khác. Để nâng cao tuổi thọ của chiếc áo, bạn nên giặt tay cũng như nếu giặt bằng máy thì nên lựa chọn loại vắt nhẹ và cho vào trong túi giặt.

+ Không dùng quá nhiều bột giặt

Bột giặt là một trong những tác nhân làm giảm tuổi thọ của áo, làm áo nhanh bay màu và có nhiều tác động xấu tới chất lượng của áo sơ mi. Trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều bột giặt, mỗi lần nên sử dụng vừa phải và hòa tan với nước, không cho bột giặt tiếp xúc trực tiếp với áo sơ mi. Bạn nên dùng một lượng bột giặt vừa đủ và hòa với nước, sau đó ngâm áo khoảng 5 đến 10 phút rồi giặt nhẹ.

+ Sử dụng giấm để giữ màu áo luôn trắng sáng

Sử dụng giấm để giữ màu áo luôn trắng sáng

Một trong những cách làm trắng áo được khá nhiều người sử dụng hiện nay đó là sử dụng giấm để làm trắng. Đây là cách làm khá nhanh, đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Giấm trong quá trình giặt áo sẽ có tác dụng tẩy vết ố vàng cũng như ít làm áo bị phai, bay màu và giúp áo luôn trắng sáng.

Tip nhỏ là với lần giặt đầu tiên, áo sơ mi trắng không nên dùng bột giặt mà chỉ dùng với giấm ở lần đầu tiên. Bạn nên cho áo trắng ngâm với giấm khoảng 15 phút sau đó giặt sạch. Bỏ qua việc giặt với bột giặt ở ngay lần giặt đầu tiên để bảo vệ màu áo lâu hơn.

- Cách tẩy cổ áo sơ mi bị ố vàng

Cách tẩy cổ áo sơ mi bị ố vàng

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng áo sơ mi thì chắc bạn sẽ thấy những phần như phần cổ, phần tay áo hay phần nách thường bị ố vàng. Đây là bộ phận thường xuyên có mồ hôi cơ thể và làm ố vàng vải áo vùng này. Nếu bạn cũng thường xuyên gặp trường hợp này mà chưa biết cách xử lý thì hãy tham khảo ngay một số cách dưới đây nhé.

+ Dùng muối ăn hoặc kem đánh răng

Kem đánh răng hoặc muối ăn sẽ đánh bay protein là chất gây ố vàng có trên áo một cách dễ dàng. Kem đánh răng là vật dụng có sẵn trong gia đình nên cách này khá đơn giản và dễ thực hiện. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần làm ướt vết ố, sau đó xát muối hoặc kem đánh răng lên vết ố rồi vò nhẹ nhiều lần. Trong quá trình vò, vết ố vàng sẽ được muối ăn hoặc kem đánh răng đánh bật khỏi lớp vải. Sau đó bạn chỉ cần giặt sạch lại với nước sạch là được.

+ Dùng giấm trắng hoặc nước cốt chanh

Dùng giấm trắng hoặc nước cốt chanh để làm sạch vết ố

Ngoài chanh, giấm trắng cũng là cách được khá nhiều người sử dụng để làm sạch vết ố. Với tính chất tương tự, giấm trắng có thể thay thế chanh để làm sạch vết ố và đây dần trở thành cách thông dụng được khá nhiều người sử dụng. Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện như sau

Bước 1: Đổ giấm, nước cốt chanh trực tiếp nên vết ố

Bước 2: Ngâm khoảng 15 đến 20 phút sau đó giặt sạch lại với nước

Để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên lưu ý sử dụng nước lạnh để giặt.

- Mua áo sơ mi online không vừa size phải làm sao

Mua áo sơ mi online không vừa size phải làm sao

Việc mua áo online hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng bởi không mất thời gian, có thể tham khảo mẫu ở nhiều shop cũng như có thể mua ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, một số hạn chế của việc mua online đó là không được thử, khiến cho tình trạng không vừa size, không đúng size diễn ra khá thường xuyên.

Vậy nếu mua áo sơ mi online mà không vừa size thì phải làm sao là câu hỏi của khá nhiều người mua hàng. Nếu bạn gặp phải trường hợp tương tự thì bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

+ Nới size áo bằng các đường may bên trong

Thông thường các áo sơ mi may sẵn hiện nay khi may sẽ để lại khoảng 2 phân phía bên trong đường may. Phần vải thừa ra sẽ không gây vướng víu và giúp cho một số người không vừa size to nhưng size nhỏ hơn sẽ hơi kích ở một số bộ phận có thể nới ra để mặc vừa. Nếu bạn cảm thấy chỉ kích ở một số bộ phận như vai, nách, cổ tay,... thì bạn có thể nới rộng đường may phần này để tạo sự thoải mái nhất định. Tuy nhiên, cách này chỉ nên thực hiện với 1 số bộ phận nhất định, nếu chật quá và không vừa size cơ thể thì bạn không nên thực hiện cách này.

+ Liên hệ với người bán đề nghị được đổi size

Nếu như chiếc áo quá chật, không thể xử lý được bằng cách nới đường may thì cách tốt nhất đó là bạn nên liên hệ với người bán để được đổi size phù hợp. Lúc này bạn nên nêu rõ size số của cơ thể để nhân viên hỗ trợ, tư vấn bạn size phù hợp.

Với những chia sẻ tất tần tật thông tin về chiếc áo sơ mi, chắc hẳn bạn đọc đã có cho mình những thông tin bổ ích rồi đúng không nào. Đừng quên theo dõi thường xuyên và bổ sung cho mình những thông tin hữu ích nhé. Thân ái!

Đánh giá

0

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

User

DavidDjp

Medicament information for patients. Generic Name. abilify without dr prescription in USA Everything trends of pills. Get now. https://fr.streema.com/comments/posted/?c=1271326 Actual information about med

User

Bài viết liên quan

MẶC CÓ GU VI VU ĐÓN TẾT: SALE UP TO 50% ALL ITEMS

04 - 01 - 2021  |  Kilee Team

MẶC CÓ GU VI VU ĐÓN TẾT: SALE UP TO 50% ALL ITEMS

Tết đến là một dịp để phái mạnh thay mới và chỉn chu lại diện mạo của mình. Bởi vậy, nhân dịp Xuân Tân Sửu sắp tới, KILEE gửi tặng bạn một diện mạo mới thông qua chương trình ưu đãi lên đến 50% toàn bộ sản phẩm, áp dụng cho cả đơn hàng online và offline trên toàn quốc.

0        0

Cách là quần áo sơ mi thẳng tắp trong tích tắc 

02 - 12 - 2020  |  Kilee Team

Cách là quần áo sơ mi thẳng tắp trong tích tắc 

Quần áo gấp lâu ngày trong tủ khó có thể tránh được những nếp nhăn cứng đầu, đặc biệt là áo sơ mi. Hãy để Kilee mách bạn cách là áo sơ mi thẳng tắp không tốn nhiều công sức trong một nốt nhạc. 

0        0

Học lỏm tuyệt chiêu mix đồ với áo sơ mi nữ kẻ caro cực xinh

02 - 12 - 2020  |  Kilee Team

Học lỏm tuyệt chiêu mix đồ với áo sơ mi nữ kẻ caro cực xinh

Áo sơ mi là một trong những trang phục hiếm hoi không bao giờ lỗi mốt mà còn càng ngày càng được ưa chuộng bởi sự thoải mái, trẻ trung mà chúng mang lại. Hãy cùng Kilee bỏ túi ngay những tip mix đồ với áo sơ mi nữ kẻ caro để trông thật tỏa sáng trong mắt mọi người.

0        0