Lịch Sử Hình Thành Gần 200 Năm Của Chiếc Jacket

Style Guide

Lịch Sử Hình Thành Gần 200 Năm Của Chiếc Jacket

By Supper Admin

Lịch sử gần 200 năm của chiếc jacket sẽ được Kilee tóm tắt trong bài viết sau

Vào tháng 4 năm 1857, một tạp chí thời trang phụ nữ mang tên Corriere Delle Dame đã giới thiệu về một loại jacket mới . Đó là một phiên bản thu gọn của chiếc áo khoác dáng dài với phần đuôi váy ngắn hơn và là sự khởi đầu của một món đồ “must have” mang tính thời đại cho cả nam lẫn nữ. Tạp chí Adam Magazine nói về chiếc jacket trong số ra tháng 7 năm 1935 : “Chiếc áo khoác 1 hàng khuy (single-breasted) chưa dài tới quá đầu gối  này sẽ trở thành một xu hướng mới”. “Đây là một thiết kế thật phá cách khi để lộ hoàn toàn phần mông và nhìn nó giống một chiếc bao tải bị cắt đi một nửa vậy” - Tờ Adam nói thêm.

Nhưng dường như chiếc jacket có nguồn gốc từ tận thời phục hưng thậm chí lâu hơn thế là thời trung cổ với tên gọi “jerkin”. Đây là một phiên bản thường được sử dụng bởi tầng lớp lao động thời xưa. Nhưng đến cuối thế kỉ 18, chiếc jacket đã trở thành trang phục làm việc tiêu chuẩn của tất cả tầng lớp từ nông thôn lên đến thành thị. 


Lịch Sử Hình Thành Gần 200 Năm Của Chiếc Jacket

Phong cách đàn ông những năm 1940s

Đến cuối những năm 1830, single-breasted jacket - phiên bản cải tiến đầu tiên của chiếc jacket đã chính thức ra mắt. Với một chiếc túi nhỏ bên trong, 2 túi bên ngoài ngang thắt lưng, chiếc jacket nhanh chóng trở thành trang phục phổ biến của giới. Phiên bản 2 hàng khuy của chiếc jacket xuất hiện vào năm 1862 và được coi như một chiếc áo khoác chuyên dùng vào mùa đông. Cũng cùng thời điểm đó, một loại jacket mới ra đời mang tên Norfolk jacket đã trở thành loại item cực kì phổ biến trong các hoạt động thể thao cũng như cuộc sống của đàn ông vùng nông thôn. 

Cuối thế kỉ 19 là khoảng thời gian thịnh hành nhất của dòng jacket 3 khuy cài. Một phiên bản với ve áo phía trước làm bằng lụa, thường được sử dụng cho các buổi tiệc về đêm và được biết đến như một chiếc “dinner jacket” (jacket dành cho bữa tối). Về sau nó sẽ trở thành một phần của bộ suit được biết đến dưới cái tên “tuxedo”.

Lịch Sử Hình Thành Gần 200 Năm Của Chiếc Jacket

Phong cách đàn ông những năm 1990s

Kiểu dáng của chiếc jacket vẫn trường tồn như vậy từ thế kỉ 19 cho đến tận bây giờ và được chuyển biến thành rất nhiều kiểu dáng cũng như tên gọi khác nhau. Từ những chiếc jacket 1 hàng khuy, 2 hàng khuy, đến sport jacket, blazer, suit jacket,... Giờ đây nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong bộ trang phục của những quý ông đích thực. Những quý ông của KILEE cũng vậy, họ sẽ không bao giờ bỏ qua những chiếc jacket tuyệt vời của chúng tôi phải không nào? 

Dont forget to join our group now: https://www.facebook.com/groups/kileeandfriends/

 

Đánh giá

0

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan

Những khái niệm cơ bản nhưng chưa chắc bạn đã hiểu rõ: Made To Measure Suit- Phần 2

28 - 05 - 2020  |  Kilee Team

Những khái niệm cơ bản nhưng chưa chắc bạn đã hiểu rõ: Made To Measure Suit- Phần 2

Nối tiếp phần 1 về Ready to Wear Suit - may đo sẵn theo size, ngày hôm nay Kilee Team sẽ giới thiệu tới cho các đấng mày râu về dòng Suit Made To Measure - dòng Suit có sự biến tấu để đem tới cái "gu" phù hợp hóa cho mỗi cá nhân.

0        0

Flat Cap - Chiếc mũ phẳng thời thượng trong mọi thập kỷ

26 - 05 - 2020  |  Kilee Team

Flat Cap - Chiếc mũ phẳng thời thượng trong mọi thập kỷ

Flat cap (mũ phẳng) được coi là phụ kiện không bao giờ lỗi mốt. Biến tấu từ chiếc mũ lưỡi trai nhưng rộng vành và sát trán hơn, chiếc mũ flat-cap nhanh chóng trở thành một sản phẩm khiến set đồ trở nên thú vị dành cho phái mạnh ở mọi lứa tuổi. Hôm nay, Kilee Team sẽ cùng bạn thảo luận về chiếc mũ này và gợi ý một vài thương hiệu nổi tiếng để bạn có thể tham khảo.

0        0

Diện Đồ Như Sao Hollywood Với Những Tông Màu Suit Đáng Thử Nhất 2020

16 - 04 - 2020  |  Kilee Team

Diện Đồ Như Sao Hollywood Với Những Tông Màu Suit Đáng Thử Nhất 2020

Nếu đang mưu cầu một sự đổi mới cho bản thân, hãy bước ngay ra khỏi vùng an toàn và thử sức với những màu sắc mới mẻ cùng KILEE nhé!

0        0