Lịch Sử Hình Thành Gần 200 Năm Của Chiếc Jacket

Style Guide

Lịch Sử Hình Thành Gần 200 Năm Của Chiếc Jacket

By Supper Admin

Lịch sử gần 200 năm của chiếc jacket sẽ được Kilee tóm tắt trong bài viết sau

Vào tháng 4 năm 1857, một tạp chí thời trang phụ nữ mang tên Corriere Delle Dame đã giới thiệu về một loại jacket mới . Đó là một phiên bản thu gọn của chiếc áo khoác dáng dài với phần đuôi váy ngắn hơn và là sự khởi đầu của một món đồ “must have” mang tính thời đại cho cả nam lẫn nữ. Tạp chí Adam Magazine nói về chiếc jacket trong số ra tháng 7 năm 1935 : “Chiếc áo khoác 1 hàng khuy (single-breasted) chưa dài tới quá đầu gối  này sẽ trở thành một xu hướng mới”. “Đây là một thiết kế thật phá cách khi để lộ hoàn toàn phần mông và nhìn nó giống một chiếc bao tải bị cắt đi một nửa vậy” - Tờ Adam nói thêm.

Nhưng dường như chiếc jacket có nguồn gốc từ tận thời phục hưng thậm chí lâu hơn thế là thời trung cổ với tên gọi “jerkin”. Đây là một phiên bản thường được sử dụng bởi tầng lớp lao động thời xưa. Nhưng đến cuối thế kỉ 18, chiếc jacket đã trở thành trang phục làm việc tiêu chuẩn của tất cả tầng lớp từ nông thôn lên đến thành thị. 


Lịch Sử Hình Thành Gần 200 Năm Của Chiếc Jacket

Phong cách đàn ông những năm 1940s

Đến cuối những năm 1830, single-breasted jacket - phiên bản cải tiến đầu tiên của chiếc jacket đã chính thức ra mắt. Với một chiếc túi nhỏ bên trong, 2 túi bên ngoài ngang thắt lưng, chiếc jacket nhanh chóng trở thành trang phục phổ biến của giới. Phiên bản 2 hàng khuy của chiếc jacket xuất hiện vào năm 1862 và được coi như một chiếc áo khoác chuyên dùng vào mùa đông. Cũng cùng thời điểm đó, một loại jacket mới ra đời mang tên Norfolk jacket đã trở thành loại item cực kì phổ biến trong các hoạt động thể thao cũng như cuộc sống của đàn ông vùng nông thôn. 

Cuối thế kỉ 19 là khoảng thời gian thịnh hành nhất của dòng jacket 3 khuy cài. Một phiên bản với ve áo phía trước làm bằng lụa, thường được sử dụng cho các buổi tiệc về đêm và được biết đến như một chiếc “dinner jacket” (jacket dành cho bữa tối). Về sau nó sẽ trở thành một phần của bộ suit được biết đến dưới cái tên “tuxedo”.

Lịch Sử Hình Thành Gần 200 Năm Của Chiếc Jacket

Phong cách đàn ông những năm 1990s

Kiểu dáng của chiếc jacket vẫn trường tồn như vậy từ thế kỉ 19 cho đến tận bây giờ và được chuyển biến thành rất nhiều kiểu dáng cũng như tên gọi khác nhau. Từ những chiếc jacket 1 hàng khuy, 2 hàng khuy, đến sport jacket, blazer, suit jacket,... Giờ đây nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong bộ trang phục của những quý ông đích thực. Những quý ông của KILEE cũng vậy, họ sẽ không bao giờ bỏ qua những chiếc jacket tuyệt vời của chúng tôi phải không nào? 

Dont forget to join our group now: https://www.facebook.com/groups/kileeandfriends/

 

Đánh giá

0

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

User

DavidSnt

Drugs information. Drug Class. order remeron https://remeron4u.top in Canada Actual trends of pills. Get now. https://clubvyshyvky.com/ticket?id=61744 Best information about drug. https://jpn.itlibra.com/article?id=20671 Best what you want t

User

Bài viết liên quan

Comple công sở và cách để gây ấn tượng với mọi người

05 - 02 - 2021  |  Kilee Team

Comple công sở và cách để gây ấn tượng với mọi người

Đã bao giờ bạn thử khoác lên mình bộ comple công sở và xuất hiện với thần thái sang chảnh trong ngày đi làm, chắc chắn điều này sẽ khiến bạn ghi không biết bao nhiêu điểm trong mắt mọi người. Vậy tại sao cần mặc bộ đồ này khi đi làm, nên mặc màu gì hay phối với phụ kiện nào đẹp nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

0        0

Sơ mi đi hẹn hò và những bí kíp để ghi điểm với nàng

01 - 02 - 2021  |  Kilee Team

Sơ mi đi hẹn hò và những bí kíp để ghi điểm với nàng

Đứng trước cô gái mà mình thương, hẳn chàng trai nào cũng mang ít nhiều sự bối rối, ngượng nghịu. Mặc gì trong lần đầu hẹn hò với nàng? Làm thế nào để có thể ghi điểm một cách trọn vẹn? Tất cả những câu hỏi đó đều sẽ được giải đáp chỉ với item là sơ mi đi hẹn hò. Cùng xem bài viết này có thể cung cấp cho bạn kiến thức gì nhé. 

0        0

Còn điều gì bạn chưa biết về sơ mi mặc với quần âu xanh?

29 - 01 - 2021  |  Kilee Team

Còn điều gì bạn chưa biết về sơ mi mặc với quần âu xanh?

Sơ mi mặc với quần âu xanh từ lâu đã là bộ đồ quen thuộc với dân công sở bởi rất dễ mặc. dễ phối, vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp của môi trường làm việc cần có, vừa toát lên nét sang trọng, lịch lãm đến bất ngờ. Vậy bạn đã thực sự hiểu về bộ đồ này chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. 

0        0