Những khái niệm cơ bản nhưng chưa chắc bạn đã hiểu rõ: Made To Measure Suit- Phần 2

Style Guide

Những khái niệm cơ bản nhưng chưa chắc bạn đã hiểu rõ: Made To Measure Suit- Phần 2

By Thang Le Kim

Nối tiếp phần 1 về Ready to Wear Suit - may đo sẵn theo size, ngày hôm nay Kilee Team sẽ giới thiệu tới cho các đấng mày râu về dòng Suit Made To Measure - dòng Suit có sự biến tấu để đem tới cái "gu" phù hợp hóa cho mỗi cá nhân.

Nếu bạn chưa đọc phần 1 về dòng Suit Ready To Wear thì đọc trước ngay tại: Những khái niệm cơ bản nhưng chưa chắc bạn đã hiểu rõ: Ready To Wear Suit - Phần 1


1. Định nghĩa về một bộ Suit theo dòng Made To Measure

Made To Measure là dòng Suit được may đo theo số đo cơ thể, hình vóc dáng cá nhân nhưng sâu hơn ở khâu cắt, thêm/bớt và sửa sang. Cái hay của Made To Measure chính là ở chỗ đó: "Tôi có bộ đồ giống anh ta, nhưng chưa chắc đã giống hẳn". Lý do là Made To Measure sẽ điều chỉnh được mọi điểm nằm trên bộ Suit để đem ra thành phẩm có độ sát sao nhất với tính hoàn hảo.

Dark Navy Herringbone Suit

2. Sự khác biệt của 3 dòng Suit: Ready To Wear & Made To Measure & Bespoke

Dòng Suit được kể đến 3 cấp độ hay gặp nhất gồm có Ready To Wear (may sẵn theo size), Made To Measure (chỉnh lý theo form dáng) và Bespoke (Suit chất lượng cao cấp nhất)

2.1. Đồ may sẵn (Ready To Wear Suit)

Là dòng Suit đã được các thợ may nhà KILEE set-up trên các kích cỡ thông dụng cho phái mạnh trong ngành thời trang may mặc. Cụ thể các đấng mày râu có thể tham khảo ở bảng dưới đây để lựa chọn chuẩn nhất cho bản thân:

Đặt mua Suit phong cách Italia

2.2. Suit may mang tính "cá nhân hóa" (Made To Measure Suit):

Là những bộ Suit được các nhân hóa - may đo theo số đo cơ thể và  tinh chỉnh theo yêu cầu. Một bộ suit Made To Measure đòi hỏi sự tinh tế của người đo và người thợ may. Công đoạn để sở hữu một bộ Made To Measure Suit gồm có:

Liên hệ ⇒ Trải nghiệm không gian ⇒ Chọn Vải ⇒ Lấy Số Đo ⇒ Thiết Kế Bản Rập ⇒ Lên Mẫu Thiết Kế ⇒ Fitting ⇒ Tinh Chỉnh Lần Cuối ⇒ Hoàn Thiện

Suit Kaki Đen

Liên hệ may đo suit tại đây

Sau khi tính toán xong số đo của mỗi khách hàng, thợ may chuyên nghiệp của KILEE sẽ thiết kế bản rập cũng như lên form cho bộ Suit. Sau đó là tới công đoạn Fitting rồi tùy chỉnh cho đến khi khách hàng tán thành. Cách này không mất quá nhiều thời gian và chi phí để sở hữu một bộ đồ hoàn hảo. KILEE may mắn được các khách hàng đã sử dụng dịch vụ may đo Made To Measure Suit hài lòng và đang không ngừng cải thiện dịch vụ. Với KILEE, chỉ cần từ 48 tiếng để hoàn thiện xong bộ đồ. 

2.3. Suit may đo cao cấp riêng biệt (Bespoke Suit)

Bespoke chính là một bộ đồ độc đáo được thiết kế hoàn hảo cho người mặc. Để hoàn thiện được một bộ đồ may đo riêng như vậy, bạn buộc phải làm việc với thợ may và thử đồ rất nhiều lần, thậm chí mất một tháng mới có thể hoàn thiện hoàn chỉnh bộ suit dành cho bạn.

Ready To Wear thì có thể sở hữu luôn bộ đồ nhưng độ vừa vặn khó có thể làm hài lòng khách hàng cũng như Bespoke với độ vừa vặn tuyệt đối nhưng thời gian thì quá lâu và chi phí lại quá cao. Và đó là lí do tại sao khách hàng nên lựa chọn Made To Measure - dịch vụ may đo có thể đáp ứng đủ các yêu cầu một cách hợp lí nhất.

3. Nên mua suit Made to Measure ở đâu thì đáng tiền?

Beige Cotton Suit

Suit Made To Measure là dòng suit nhất định cần phải có nhiều hơn 1 bộ nếu các đấng mày râu muốn định hình phong cách doanh nhân cho mình. Không chỉ là 1 gam màu đen truyền thống, thương hiệu KILEE đem tới các bộ Suit vào mẫu mã, form dáng và màu sắc đa dạng, đáp ứng tới khi Khách tới - Hài lòng mới về. Với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn về may đo Suit cho phái mạnh, KILEE luôn hướng tới châm ngôn "Be a Gentleman - Trở thành một Quý ông" và tiến tới những quy chuẩn sát hoàn hảo nhất để tạo ra các set đồ chất lượng hơn số lượng. 

Đánh giá

0

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan

Đổi mới diện mạo mùa thu với 5 cách phối đồ cùng sơ mi kẻ sọc lớn

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Đổi mới diện mạo mùa thu với 5 cách phối đồ cùng sơ mi kẻ sọc lớn

Tạm xa những chiếc sơ mi công sở lịch lãm, hãy thử F5 bản thân với kiểu sơ mi kẻ sọc "lạ mắt" mà sang trọng cho tủ đồ mùa thu này!

0        0

Harringtons Jacket – Từ biểu tượng Classic đến items thời trang hiện đại.

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Harringtons Jacket – Từ biểu tượng Classic đến items thời trang hiện đại.

Những chiếc áo Harrington Jacket được mệnh danh là chiếc áo đa năng và không lỗi mốt qua mọi thời đại. Nó không chỉ được các minh tinh tích cực lăng xê mà còn luôn giữ 1 vị trí yêu thích trong tủ đồ phái mạnh nhờ sự tinh gọn và tiện lợi.

0        0

Cách chọn wedding suit hoàn hảo cho ngày cưới

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Cách chọn wedding suit hoàn hảo cho ngày cưới

Không như những trang phục trang trọng thông thường, Wedding suit là một bộ lễ phục quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Vậy làm thế nào để các chú rể chọn được 1 bộ wedding suit ưng ý và sẵn sàng cho ngày trọng đại của mình?

0        0