Những tựa phim kinh điển sẽ dạy bạn điều gì?

Phong Cách Sống

Những tựa phim kinh điển sẽ dạy bạn điều gì?

By Thang Le Kim

Góp phần tạo nên lối sống của một người đàn ông thực thụ là những phẩm chất cao đẹp của anh ấy. Hãy bỏ qua những bài giảng khô khan, cùng KILEE điểm qua top 4 phim điện ảnh tạo nên lối sống đích thực cho một quý ông trong bài viết này.

1. Fight Club

kilee blog

Hãy cố gắng tự khởi nghiệp và làm nên một “điều gì đó” trong cuộc đời

“Khi bạn đọc được mỗi từ trong dòng chữ này là bạn đã bỏ phí mất một giây trong cuộc đời. Chẳng lẽ bạn không còn việc gì khác để làm? Chẳng lẽ cuộc sống vô vị đến mức bạn không nghĩ ra nổi cách nào khác để tận hưởng từng phút giây ngắn ngủi?…. Hãy để cho mọi người thấy là bạn đang sống, chứ không chỉ là tồn tại”. Những câu chữ sắc bén này như có sức mạnh truyền tải thông điệp đến các đấng nam nhi rằng: “Hãy cố gắng tự khởi nghiệp và làm nên một “điều gì đó” trong cuộc đời”.

2. It’s A Wonderful Life

Được ra mắt vào dịp Giáng sinh, bộ phim điện ảnh Cuộc sống tươi đẹp mang hơi hướng cổ điển và truyền tải nhiều bài học sâu sắc, đặc biệt dành cho đấng mày râu. Trong cuộc sống hàng ngày, khi người đàn ông nhận ra rằng giá trị của họ lớn hơn nhiều so với số tiền có được trong ngân hàng thì lúc đó họ là những người tuyệt vời nhất.

kilee blog

Khi người đàn ông nhận ra rằng giá trị của họ lớn hơn nhiều so với số tiền có được trong ngân hàng thì lúc đó họ là những người tuyệt vời nhất

3. Forrest Gump

kilee blog

Đừng để mình là sợi lông bay trong gió. Hãy tự làm chủ cuộc đời mình

Tuy ngoại hình khác người, nhưng Forrest Gump là một người đàn ông thông minh xuất chúng. Với lối kể chuyện độc đáo, thành thực, không phô trương, anh khiến cho khán giả không thể dời mắt khỏi màn hình khi hành trình của anh lần lượt được lật mở.

Thông qua câu chuyện, anh muốn gửi gắm đến khán giả thông điệp rằng sự sáng suốt có thể đưa ta qua những ngày tháng tăm tối nhất trong cuộc đời. Một số lời thoại ý nghĩa trong phim có thể kể đến là: “Đừng để mình là sợi lông bay trong gió. Hãy tự làm chủ cuộc đời mình” hay “Mẹ luôn nhắc tôi phải để lại quá khứ ở đằng sau nếu muốn bước về phía trước”…

4. The Pursuit of Happyness

Dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của doanh nhân Chris Gardner, bộ phim kể về hành trình vượt lên số phận và con đường đi đến thành công từ hai bàn tay trắng của anh. Sự đầu tư sai lầm của hai vợ chồng Chris đã dẫn đến một chuỗi bất hạnh xảy ra trong cuộc đời anh: vỡ nợ,vợ bỏ đi, bị đuổi ra ngoài vì thiếu tiền thuê nhà. Cả thế giới như sụp đổ trước mắt mình, nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Chris dần chạm tay đến thành công dù phải trải qua bao khó khăn, thử thách.

kilee blog

Đừng bao giờ để người khác, ngay cả khi người đó là bố, bảo rằng con không thể làm điều gì đó. Nếu con có ước mơ thì con phải biết bảo vệ ước mơ của mình. Khi người ta không làm được điều gì đó thì họ muốn nói con cũng chẳng làm được như vậy. Nếu con muốn đạt được điều gì, hãy cứ làm để đạt được.

Không quá hoa mỹ, cũng không khuôn sáo, những gì phim ảnh dạy chúng ta thật gần gũi và dễ thấm. Hy vọng những bộ phim trên sẽ giúp bạn giải trí và có thêm tinh thần tích cực trong cuộc sống. Cũng đừng quên theo dõi KILEE Blog để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Đánh giá

0

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan

Bạn đang ở giai đoạn thứ mấy của cuộc đời?

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Bạn đang ở giai đoạn thứ mấy của cuộc đời?

Đời không như mơ. Rồi bạn chết. Vậy nên, vài ngày trước khi đang vắt chân lên trán suy nghĩ về cuộc đời, tôi quyết định rằng đời này, nó sẽ xảy ra trong 4 giai đoạn. Và chúng là...

0        0

Cách ăn mặc có ảnh hưởng đến sự thành công của bạn?

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Cách ăn mặc có ảnh hưởng đến sự thành công của bạn?

Thực tế đã chứng minh rằng, việc bạn mặc như thế nào có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, sự thành công trong đàm phán và thậm chí là nhịp tim và hormone của bạn. Tại sao lại như vậy? Cùng KILEE khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

0        0

Bí quyết giúp nam giới trở nên lịch thiệp hơn mỗi ngày

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Bí quyết giúp nam giới trở nên lịch thiệp hơn mỗi ngày

Một quý ông lịch thiệp, là người biết tôn trọng bản thân, những người xung quanh và khiến người đối diện cảm thấy thật thoải mái. Cùng KILEE khám phá bí quyết để ngày càng lịch thiệp và quyến rũ hơn trong mắt những người xung quanh bạn nhé!

0        0