Northamptonshire, Thủ Đô Của Ngành Công Nghiệp Đóng Giày Ở Anh

Phong Cách Doanh Nhân

Northamptonshire, Thủ Đô Của Ngành Công Nghiệp Đóng Giày Ở Anh

By Thảo

Ngành công nghiệp đóng giày ở Northamptonshire có từ thế kỷ 13. Hồ sơ cho thấy xưởng đóng giày đầu tiên được thành lập ở quận vào những năm 1200.

Hạt Northamptonshire là thủ phủ của ngành công nghiệp đóng giày ở Anh với nhiều làng mạc và thị trấn như Bozeat, Daventry, Desborough, Long Buckby, Earls Barton, Kettering, Northampton, Raunds, Ravensthorpe, Rushden, Wellingborough và Wollaston. Không còn sản xuất giày ở Bozeat, Long Buckby và Raunds nữa, tuy nhiên, các khu vực khác vẫn là quê hương của các nhà sản xuất giày lịch sử của Anh chuyên cung cấp giày chất lượng cao cho thị trường giày thế giới.

Ngành công nghiệp đóng giày ở Northamptonshire có từ thế kỷ 13. Hồ sơ cho thấy xưởng đóng giày đầu tiên được thành lập ở quận vào những năm 1200. Có nhiều yếu tố khác nhau khiến Northamptonshire trở thành trung tâm của ngành công nghiệp đóng giày ở Anh như chợ gia súc địa phương cung cấp da chất lượng cao, xưởng thuộc da, nước sạch và vỏ cây sồi cho quá trình thuộc da, thương gia da, nhà thiết kế giày, vị trí trung tâm của nó để phân bổ trên khắp đất nước, và lực lượng lao động có tay nghề cao đã được thành lập từ nhiều thế kỷ trước. 

Ngành công nghiệp giày Northamptonshire chỉ dựa trên cơ sở nhỏ lẻ cho đến những năm 1800 nghĩa là các nhà sản xuất giày sẽ tự tay làm giày tại nhà của họ với sự giúp đỡ của vợ và con họ. Điều tra dân số năm 1841 cho thấy có 1.821 nhà sản xuất giày ở Northamptonshire, điều đó có nghĩa là ngành đóng giày là ngành kinh doanh cốt lõi của khu vực. Với cuộc Cách mạng Công nghiệp vào thế kỷ 19, các nhà máy tự động được thành lập và những nghệ nhân đóng giày độc lập này mang kỹ năng của họ đến các cơ sở sản xuất. Nhờ những phát minh này, năng lực sản xuất của ngành công nghiệp giày tăng vọt và Northamptonshire trở thành nhà cung cấp giày chính của thế giới. 

Ngành công nghiệp đóng giày ở Northamptonshire phát triển rầm rộ cho đến nửa cuối thế kỷ 20, tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất giày nổi tiếng đã đóng cửa nhà máy và bắt đầu gia công sản xuất cho các nước có lao động rẻ để giảm chi phí đầu vào. Điều này khiến Northamptonshire đánh mất vị trí dẫn đầu trên thị trường giày thế giới, nhưng vẫn có những nhà sản xuất giày uy tín trong khu vực đã cống hiến hết mình để tạo ra những đôi giày tinh túy theo phương pháp đóng giày truyền thống của Anh kể từ khi thành lập.

Ngoài ra còn có một bảo tàng giày ở thị trấn Northampton tên là Bảo tàng & Phòng trưng bày Nghệ thuật Northampton, nơi trưng bày một bộ sưu tập giày phong phú bao gồm khoảng 12.000 đôi giày từ người Ai Cập cổ đại cho đến ngày nay. Đối với những ai quan tâm đến ngành công nghiệp đóng giày, bảo tàng mang đến cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về quá trình phát triển của giày.

Kilee Team - Sưu tầm từ Alper Sezer/ Tailored Details
 

Đánh giá

0

Đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan

5 LÝ DO KHIẾN NAM GIỚI NÊN CÓ ÍT NHẤT MỘT BỘ VESTON MAY ĐO RIÊNG

11 - 04 - 2022  |  Thang Le Kim

5 LÝ DO KHIẾN NAM GIỚI NÊN CÓ ÍT NHẤT MỘT BỘ VESTON MAY ĐO RIÊNG

Đàn ông ngày nay có những nhu cầu rất cao về trang phục và không còn bằng lòng với những trải nghiệm bình thường nữa. Đây là lý do tại sao xu hướng mới nổi của thời trang nam là sự khác biệt và độc nhất về trang phục: từ giày thể thao đến quần jean, từ phụ kiện đến bộ vest lịch lãm, mục đích là làm cho mọi thứ trở nên cá tính nhất có thể. Một trong những xu hướng đang lên trong thời trang nam giới là suit - hoặc thiết kế riêng - phù hợp.

0        0

Lương Xuân Trường - từ chàng ngự lâm sân cỏ đến ông chủ trung tâm phục hồi chấn thương quốc tế IRC

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Lương Xuân Trường - từ chàng ngự lâm sân cỏ đến ông chủ trung tâm phục hồi chấn thương quốc tế IRC

Ngày 7-3, Lương Xuân Trường xuất hiện lịch lãm trong sự kiện ra mắt Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế (IRC) do anh sáng lập và điều hành. Sự kiện không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp mà còn tạo dựng một hình tượng khác biệt cho chàng ngự lâm sân cỏ.

2.3        3

Mặc suit đi giày gì? 8 gợi ý tuyệt vời cho nam doanh nhân

22 - 09 - 2021  |  Thang Le Kim

Mặc suit đi giày gì? 8 gợi ý tuyệt vời cho nam doanh nhân

Trong thời trang công sở trang trọng (Business Formal), những bộ suit và giày tây lịch lãm là những món đồ không thể thiếu. Giày tây có vô cùng đa dạng về kiểu dáng và chất liệu, vậy đâu là kiểu giày thích hợp để mặc với suit? Cùng KILEE tìm hiểu qua bài viết bên dưới bạn nhé!

4        1